VẺ ĐẸP MA MỊ NHỮNG NGÀY MƯA Ở NHẬT BẢN

Dù là vào thời điểm ngày mưa, mùa hoa anh đào, dưới tán tử đằng tím ngát… hay hoàng hôn ở vùng đồng quê, nhiếp ảnh gia tài năng Hidenobu Suzuki cũng đều khiến người xem phải rung động trước các tác phẩm đẹp như tranh vẽ của mình. Trong loạt hình do anh thực hiện, nước Nhật trở thành một xứ sở lắng đọng, thuần khiết và quyến rũ y hệt bối cảnh phim cổ trang.

Những tấm ảnh mới nhất về mùa mưa Nhật Bản mang “thương hiệu” Hidenobu Suzuki được phản hồi là như thể gột rửa và tưới mát tâm hồn công chúng.

Mùa mưa Tsuyu (còn được gọi là Baiu) trên đất nước mặt trời mọc (ngoại trừ Hokkaido và quần đảo Ogasawara) bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7. Vào thời điểm này, đặc biệt là những lúc mưa kéo dài, thời gian chiếu sáng của mặt trời ngắn đi, tạo ra cảm giác se lạnh, man mác và hoài cổ.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-02

Trong đó, có ao cá chép trên một ngọn núi ở tỉnh Gifu…

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-07

 

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-06

Thác Nachi cao số 1 Nhật Bản, được bầu chọn là danh lam thắng cảnh quốc gia, di sản thế giới UNESCO ở gần đền Hiro-jinja. Theo truyền thuyết và tín ngưỡng truyền thống, mỗi tia nước bắn ra từ ngọn thác đều sở hữu sức mạnh siêu nhiên, đem đến sự trường thọ cho con người.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-11.jpg

Thực tế, mùa mưa không phải là giai đoạn thích hợp để ghé thăm Nhật Bản, ngoại trừ “điểm cộng” là chi phí cho các hoạt động du lịch sẽ rẻ hơn bình thường khá nhiều. Đồng thời, tại một vài địa điểm, cảnh vật sẽ trở nên cuốn hút hơn dưới những màn nước lúc rào rạt xối xả, lúc lại lắc rắc tung bụi, đặt biệt là ở các đền chùa, vườn và suối nước nóng.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-03

Loài hoa đại diện cho Tsuyu là tú cầu. Một ngôi đền trầm mặc, thanh thoát giữa cảnh sắc tú cầu nở rộ phô bày vẻ yêu kiều đến nao lòng.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-01.jpg

Từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 – trùng với mùa mưa, diên vĩ phủ sắc khắp các khu vườn. Ở Nhật Bản, loài hoa này tượng trưng cho chí khí anh hùng, dòng dõi quý phái cũng như tinh thần thượng võ đằm trong sắc tím, xanh dịu dàng e ấp giữa khóm lá có hình dạng giống thanh gươm võ sĩ đạo.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-04

Diên vĩ phủ sắc

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-09.jpg

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-08

Cây dù là đồ vật bất ly thân của người dân vào mùa Tsuyu. Thú vị thay, chính nó làm cho bức tranh u ám, ủ dột thường nhật bỗng trở nên thăm thẳm, lãng mạn và tinh giản như thơ haiku.

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-10.jpg

Ngoài ra, Hidenobu Suzuki còn gây ấn tượng với các tác phẩm về ngôi đền thờ thần Okuni ở tỉnh Shizuoka, vùng đồng quê Aichi lúc hoàng hôn, hoa tử đằng, vườn hoa chi anh (Shibazakura) gần núi Phú Sĩ, công viên Hitachi Seaside ngập hoa Nemophila, cây mận duyên dáng rủ cành xuống phía mặt đất…

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-12

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-13

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-14

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-15

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-16

co-mot-nuoc-nhat-dep-nhu-boi-canh-phim-co-trang-17

Nhiếp ảnh gia tài năng đã chọn góc độ, cách xử lý ánh sáng, màu sắc… tinh tế để chuyển tải những cảm xúc nhẹ nhàng, phức tạp mà sâu lắng đến người xem. Vì vậy, mỗi phong cảnh mà ống kính Hidenobu Suzuki chạm vào đều nhuốm vẻ thuần khiết và quyến rũ y hệt bối cảnh phim cổ trang…

Nguồn viyeu.vn

BLUE SKY TRAVEL – SEE THE WORLD WITH US

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s