13 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT GẦN MANILA

Các thành phố trong vùng thủ đô quốc gia Manila là nơi được thiên nhiên ưu ái rất nhiều khi tồn tại những bãi biển mang vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ tại nơi đây. Laiya ở Batangas, Puerto Galera ở Oriental Mindoro và Anawangin Cove ở Zambales chính là các điểm lý tưởng thu hút nhiều du khách đến tham  quan (đặc biệt là vào mùa hè). Và còn rất nhiều những bãi biển thú vị khác vẫn đang được người dân nơi đây khám phá.

13 bãi biển được liệt kê dưới đây sẽ khiến bạn thích thú khi đến tham quan mà không cần phải trải qua hàng giờ trên máy bay. Có một vài điểm bạn cần lưu ý để có thể tiết kiệm thời gian đi lại:

 • Hãy di chuyển vào sáng sớm để tránh kẹt xe và có thêm nhiều thời gian tham quan.
 • Hãy sử dụng đường cao tốc nếu bạn tự lái xe. Còn nếu sử dụng các phương tiện công cộng, hãy chọn các tuyến xe bus đi qua các đường tắt.
 1. San Antonio, Zambales
Nagsasa-Cove

Vịnh Nagsasa, San Antonio, Zambales

Anawangin-Cove

Vườn cây dương xỉ ở vịnh Anawangin

Anawangin

Một góc khác của vịnh Anawangin

Nagsasa-Cove-Zambales

Vịnh Nagsasa, San Antonio, Zambales

Các bãi biển: vịnh Nagsasa, vịnh Silanguin, vịnh Anawangin, vịnh Talisayin . Các bờ biển nơi đây được bao phủ bởi các tro từ núi lửa Mt.Pinatubo, và là nơi giao thoa giữa Buguio và Boracay, nhờ vào những cây dương xỉ mộc lên từ các bụi tro này.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: chính là câu cá. Nguồn nước của San Atonio rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn có đủ kỹ năng và sự kiên nhẫn (hoặc đơn giản chỉ là muốn thử một lần), hãy hỏi thuyền trưởng trên chiếc thuyền của bạn để được hướng dẫn chi tiết thêm nhé.

Làm thế nào để đến được đây?: chỉ cần đón chuyến xe bus đến Iba của Sta.Cruz, Zambles và xuống ở trạm chợ San Antonio (giá P250-P270, mất khoảng 4h). Tiếp tục đón xe ba bánh đến Pundaquit (giá P30, mất khoảng 10-15p).Từ đây, có rất nhiều chuyến tàu đến các vịnh khác nhau: đến Anawangin mất khoảng P1000, đến Nagsasa mất khoảng P1500 và khoảng P2000 để đến Silanguin. Nếu bạn muốn đến đảo Capones và Camara, bạn chỉ cần bỏ thêm P500.

 1. Calatagan, Batangas:
Calatagan-Beach

Hình chụp bởi Roel Ignacio Sabalboro

Calatagan

Hoàng hôn ở Calatagan

Calatagan-Lighthouse

Punta de Santiago Lighthouse, Calatagan

Các bãi biển: Burot chính là bãi biển đẹp nhất của Calatagan

Hoạt động không thể bỏ lỡ: tham quan Cape Santiago Lighthouse, được xây dựng từ năm 1890 và là 01 trong những di tích cổ xửa nhất còn hoạt động ở Philippines. Công trình được khởi công vào 15/12/1890 bởi kỹ sư Magin Persy Pers và được hoàn thành bởi Guillermo Brockman.

Làm thế nào để đến được đây?: tại trạm điện ngầm EDSA Taft, có nhiều chuyến xe đưa bạn đế thẳng Calatagan (giá P100, mất khoảng 3-4h). Từ trung tâm thị trấn, hãy đón xe ba bánh để đến Lighthouse (giá P150-P200, mất khoảng 20-30p).

 1. Malabrigo, Lobo, Batangas:
Malabrigo

Malabrigo, Lobo, Batangas

Pebble-Beach

Các bãi biển đá cuội của Malabrigo, Lobo, Batangas

Malabrigo-Lighthouse

Malabrigo Lighthouse, Lobo, Batangas

Các bãi biển: Malabrigo Point. Bãi biển này không có cát trắng, nhưng được điểm tô bằng vô vàn những tảng đá cuội trải dài khắp bãi biển.

Các hoạt động không thể bỏ lỡ: tham quan khu vường Submarine. Nơi đây nước rất trong lành. Bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi có thể  nhìn thấy rất nhiều san hô và các sinh vật khác. Ngoài ra, Malabrigo Lighthouse cũng là địa điểm tham quan lý tưởng và dễ dàng đi đến từ Malabrigo.

 Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón xe bus đến thành phố Batangas và xuống tại Balagtas hoặc Diversion (giá P150-180, mất khoảng 2-3h). Từ đây, hãy đó các chuyến xe đi SM Batangas và xuống tại trạm Batangas-Lobo. Tiếp tục đón xe đến Lobo (giá P53, mất khoảng 1h), rồi đến Malabrico (giá P100, mất khoảng 15p).

 1. Nasugbu-Lian, Batangas:
Matabungkay

Matabungkay, Lian, Batangas

Các bãi biển: bãi cát ở biển Bamboo và biển Tali tại Nasugbu. Nơi đây cũng là nơi trú ngụ cũa những chú rùa Olive Ridley đến làm tổ mỗi năm. Ngoài ra, bờ biển Hamilo cũng là nơi lý tưởng để tham quan.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: tham quan đảo Fortune bằng thuyền. Bạn cũng có thể đăng ký các buổi lặn để tham quan tàu chiến Mauritius của Hà Lan, đã bị đắm vào 14/12/1600.

Làm thế nào để đến được đây?: từ trạm điện ngầm EDSA Taft, đón chuyến xe bus BLTB đến Nasugbu (giá P155-170, mất khoảng 2.5-4h). Có rất nhiều chuyến xe đưa bạn đến với các biển ở đây. Nếu bạn muốn đến Matabungkay, hãy đón chuyến xe bus đến Calatagan và yêu cầu được xuống xe tại Matabungkay (mất khoảng 3-4h).

 1. Laiya, San Juan, Batangas:
Laiya

Laiya Aplaya. Hình chụp bởi: Winston Almendras.

La-Luz-Batangas

Laiya Aplaya. Hình chụp bởi: Winston Almendras.

Các bãi biển: Laiya Aplaya, được điểm tô bằng bãi cát trắng trải dài khắp bờ biển.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: thưởng thức bữa ăn tại Batangueno.

Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón xe bus đến thành phố Lipa (mất khoảng 1.5-2h). Tiếp tục đón xe đến San Juan, và khi bạn đến được chợ tại thị trấn, hãy đón chuyến xe tiếp theo đến Laiya.

 1. Anilao, Mabini, Batangas:
Anilao-Sunset

Hoàng hôn tại Anilao

Anilao

Anilao, Batangas

Các bãi biển: Anilao là một thiên đường bơi lặn. Nơi đây được xem là cái nôi của hình thức lặn scuba ở Philippines – nhưng nơi đây cũng có rất nhiều cát trắng ẩn giấu giữa các mũi đá.\

Hoạt động không thể bỏ lỡ: chinh phục đỉnh Mt.Gulugod Baboy để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghẹt thở của vịnh Balayan. Hoặc đắm chìm dưới dòng biển xanh sâu thẳm và học cách lặn kiểu scuba.

Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón chuyến xe bus đến thành phố Batangas (giá P150-170, mất khoảng 2-3h) rồi đón chuyến xe đến Anilao (giá P35, mất khoảng 45p)

 1. Tingloy, Batangas:

Masasa-Beach

Tingloy

Biển Masasa, Tingloy, Batangas

Các bãi biển: biển Masasa, Sepoc Point, đảo Sombrero. Tất cả đều nằm tách biệt hoàn toàn với Batangas. Chẳng hạn như biển Masasa không có bất cứ khu nghỉ dưỡng nào tại đó. Điều này chính là cơ hội tuyệt vời để bạn có thễ khám phá sự yên bình mà mình hằng theo đuổi.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: Nếu bạn có đủ năng lượng, hãy leo lên đồi núi gần đấy và tham quan Mag-asawang Bato – khối đác có hình dạng gây tò mò nổi tiếng.

Làm thế nào để đến được đây?: Hãy đón xe bus đến trạm thành phố Batangas (giá P150-170, mất khoảng 2-3h), rồi đón chuyến xe đến Anilao (giá P35, mất khoảng 45p). Từ đây, bạn có 2 lựa chọn. Nếu bạn dự định ở qua đêm, hãy thử đón chuyến tàu đến Tingloy lúc 10:30h (giá P70, mất khoảng 50p). Nếu không, hãy thuê 1 chiếc tàu riêng để thưởng ngoạn 01 chuyến tham quan đảo đầy lý tưởng với giá khoảng P2500.

 1. Subic, Zambales:

Subic-Beach

Subic

Subic Bay, Zambales. Hình ảnh chụp bởi Vins Carlos

Các bãi biển: Không đẹp như Boracay hay Laiya, nhưng biển Halfmoon thực sự là một bãi biển thú vị với bãi cát xám được bao vây bởi những gợn sóng nhẹ.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: Mua sắm miễn thuế. Bên cạnh biển, bạn cũng có thể dạo quanh các cửa hàng nằm trên đường đến Manila. Bãi biển + mua sắm chính là liệu pháp hiệu quả để giải tỏa căng thẳng.

Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón xe bus đến thành phố Olongapo (giá P207 nếu đi bằng Old Olongapo-Gapan Road, P235 nếu đi SCTEX, P280 nếu đi SCTEX non-stop). Thời gian mất khoảng 4h.

 1. Morong, Bataan:
pawikan-festival-bataan

Hình chụp bởi Nix Nicolas từ “Save Philippine Seas”

Các bãi biển: biển Nagbalayong

Hoạt động không thể bỏ lỡ: Trung tâm bảo tồn Pawikan. Thành phố Morong tổ chức lễ hội Pawikan vào mỗi tháng 11 hàng năm, nhưng bạn vẫn chí thể đến thăm trung tâm bảo tồn này để biết thêm thông tin về những chú rùa đáng yêu.

Làm thể nào để đến được đây?: hãy đón chuyến xe bus Victory Liner hoặc Bataan Transit đến thành phố Olongapo (giá 207 nếu đi Old Olongapo – Gapan Road, giá P235 nếu đi SCTEX, P280 nếu đi SCTEX non-stop, mất khoảng 4h). Sau đó, hãy đón chuyến xe đến Morong, Bataan (mất khoảng 45-60p).

 1. Padre Burgos-Pagbilao, Quezon:
Borawan

Borawan, Padre Burgos

Dampalitan-Island

Đảo Dampalitan, Padre Burgos, Quezon

Puting-Buhangin

Puting Buhangin, Pagbilao, Quezon

Các bãi biển: đảo Dampalitan và Putting Buhangin (Kuwebang Lampas) là những bãi biển cát trắng, ngoại trừ biển Borawan có một điểm khác biệt chính là các vách đá vôi. Tuy nhiên, bãi biển này thường rất đông người vào các mùa cao điểm.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: Ngắm sao. Vì không có điện vào ban đêm nên bạn sẽ không có nhiều lựa chọn.

Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón xe bus đến trạm Lucena Grand Terminal (giá P250-P260, mất khoảng 3.5h) và chuyến xe bus khác đến Unisan (giá P35-40, mất khoảng 45-75p). Hãy xuống trạm Ngân hàng QCRB tại Padre Burgos và đón xe đếbn Aplaya (mất khoảng 15p). Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc tàu được cho thuê ở đây.

 1. Ternate-Maragondon, Cavite:
Pico-de-Loro

Photo by Robbie Bautista of The Travelling Dork

Các bãi biển: Marine Base/Boracay de Cavite.

Hoạt động không thể bỏ lỡ: ngoài việc có thể bơi lội và nằm tắm nắng trên bãi biển, bạn còn có thể tham gia các hoạt động như đi dạo và leo núi với địa hình gồ ghề (Parrot’s Beak, Mt.Marami và một phần của Maragondon Peaks). Ngoài ra, công viên quốc gia Mt.Palay-Palay cũng là một địa điểm rất đáng tham quan.

Làm thế nào để đến được đây?: luôn có những chuyến Saulog Transit đi thẳng từ Manila đến Ternate, Cavite (giá P94).

 1. Hundred Islands, Pangasinan:
Hundred-Islands

Hundred Islands, Pangasinan. Hình chụp bởi Harry Balais

Hundred-Islands-Beach

Các bãi biển: Governor’s Island, Quezon Island, Children’s Island.

Làm thế nào để đến được đây?: Victory Liner, Five Star, và Dagupan là những chuyến xe bus có lộ trình hằng ngày đến Alaminos (giá P393, mất khoảng 3.5-4.5h). Sau đó, hãy tiếp tục đón xe đến Lucap Wharf (mất khoảng 10p).

 1. Puerto Galera, Oriental Mindoro:
Puerto-Galera

Biển Haligi, Puerto Galera. Hình chụp bởi Vins Carlos

Puerto-Galera-Beach

Puerto Galera. Hình chụp bởi Vins Carlos

Các bãi biển: White, Sabang, Haligi, Bulabod

Hoạt động không thể bỏ lỡ:  xem cá heo. Những địa điểm lý tưởng nhất để có thể ngắm nhìn các động vật có vú dưới biển ở đây là quần đảo Lubang và vịnh Batangas, nhưng hầu như các chuyến tham quan cá heo và cá voi lại thường diễn ra tại Puerto Galera.

Làm thế nào để đến được đây?: hãy đón xe bus đến Batangas Pier (giá P150-P170, mất khoảng 2-3h) và lên chuyến tàu đến Puerto Galera (giá P250-P280, mất khoảng 60-75p).

Nguồn: philippinebeaches

Advertisement

2 thoughts on “13 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT GẦN MANILA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s