ẤN TƯỢNG VỚI NHỮNG NGÔI LÀNG BÍCH HỌA SỐNG ĐỘNG Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một trong những quốc gia thu hút du khách bậc nhất châu Á. Không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng tươi sáng, lãng mạn, mà còn bởi những nỗ lực đổi mới đất nước, đặc biệt là đổi mới du lịch đầy sáng tạo, khiến cho ngày càng có nhiều khách đến tham quan

Từ những khu ổ chuột phải phá bỏ, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã tạo nên nhiều ngôi làng bích họa với những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.  Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong việc “tạo dựng” nên những ngôi làng bích họa đẹp long lanh, mà tiêu biểu là 3 ngôi làng dưới đây. Trên thực tế hiện nay những ngôi làng này luôn là điểm đến thu hút cả người bản địa lẫn du khách khi đến với xứ củ sâm.

Làng Ihwa

Ngôi làng bích họa đầu tiên phải nhắc đến chính là làng Ihwa ở ngay thủ đô Seoul – một trong những điểm du lịch rất được lòng du khách khi đến Thủ đô của xứ sở kim chi. Khoảng một thập kỷ trước, ngôi làng đã đứng trước nguy cơ bị phá hủy để mở đường cho những điều mới mẻ hơn. Nhưng nhờ dự án Art in City – Naksan năm 2006, số phận ngôi làng đã được thay đổi. Hàng chục nghệ sĩ đã tạo nên 64 tác phẩm sắp đặt, mang đến cho nơi đây một diện mạo hoàn toàn khác. Tiếp theo đến năm 2013, ngôi làng lại có thêm 60 tác phẩm nữa.

1.2

Để đến Làng Ihwa, bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ từ khu vực Daehakro ồn ào. Bù lại khi bạn đi lên sườn núi Naksan, bạn sẽ bất ngờ bởi không khí trong lành và quang cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng này. Bên cạnh các tác phẩm tranh tường, ở đây bạn còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng hay hình ảnh phác họa người dân.

1.3

1.1

Những bức tranh tường ấn tượng ở làng Ihwa.

1

Những bậc cầu thang ở đây cũng được tô điểm vô cùng độc đáo

Làng Dongpirang

Dongpirang là một ngôi làng nhỏ nằm ở Tongyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang. Trước khi trở thành làng bích họa nổi tiếng, nơi đây đã suýt bị tháo dỡ để xây dựng khu cao ốc căn hộ mới. Tuy nhiên, toàn bộ cư dân trong ngôi làng đã liên kết cùng xây sửa làng và làm mới nơi đây bằng những tác phẩm nghệ thuật đẹp long lanh trên tường. Sự thay đổi này đã khiến kế hoạch tháo dỡ được hủy bỏ.

2.1

Đi dọc những con đường làng Dongpirang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường của các nghệ sĩ địa phương. Trong đó nhiều bức họa nghệ thuật cũ là các tranh tái hiện những tác phẩm hoặc quang cảnh nổi tiếng thế giới.

2

Ngày nay cư dân ở làng vẫn tiếp tục tô điểm cho những bức bích họa này, vì thế chúng cứ tiếp tục biến đổi không ngừng. Bởi thế dẫu có quay lại ngôi làng nhiều lần bạn vẫn không có cảm giác nhàm chán.

2.2

Làng Gamcheon

Một trong những điểm đến nhất định phải ghé thăm khi đặt chân đến thành phố biển Busan, chính là ngôi làng bích họa mang tên Gamcheon. Với vẻ ngoài rực rỡ, những ngôi nhà màu sắc xen kẽ và cả những bức điêu khắc mang đầy tính nghệ thuật, ít ai biết rằng ngôi làng này thực chất là một làng nghèo từ thời chiến, từng được xem là khu nhà ổ chuột trên đỉnh núi.

3.jpg

Trên thực tế làng Gamcheon bắt đầu được “nghệ thuật hóa vào năm 2009, khi một dự án nghệ thuật được tổ chức ở đây với sự tham dự của các sinh viên nghệ thuật và các nghệ sĩ nhằm trang trí cho ngôi làng. Ngày nay hơn 300 căn nhà nơi đây đã trở thành tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê… đã mang đến cho nơi này vẻ bề ngoài ấn tượng và trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất Busan.

3.1

Với những ngôi nhà màu pastel, làng Gamcheon được mệnh danh là Santorini của Hàn Quốc.

Những ngôi nhà ở làng Gamcheon (thành phố Busan) trước kia từng là nơi lánh nạn của các cư dân nghèo. Nhưng ngày nay, nó được nhiều du khách đến du lịch Hàn Quốc ví như hòn đảo Santorini của Hàn Quốc bởi màu sắc hài hòa và nổi bật, và trên hết là những bức tranh tường vô cùng ấn tượng.

stock-photo-159174483

Một tác phẩm nổi tiếng ở ngôi làng.

3.2

 

Nguồn sưu tầm 

BLUE SKY TRAVEL – SEE THE WORLD WITH US

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s