NHỮNG SLOGAN DU LỊCH THÚ VỊ NHẤT THẾ GIỚI

Slogan du lịch là thứ rất quan trọng đối với bất cứ nơi nào nếu muốn thu hút được sự chú ý của du khách, bởi đó sẽ là thứ đầu tiên tác động đến mọi người, hãy cùng khám phá những slogan du lịch thú vị và hài hước nhất thế giới nhé.

Bên cạnh sự hài hước, thú vị, một số câu slogan du lịch dưới đây thậm chí còn trở thành huyền thoại, đi vào thơ ca, phim ảnh.

Ví dụ nhanh nhất là bang Las Vegas, Mỹ với câu slogan quá đỗi nổi tiếng và thông minh: “Những gì xảy ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas” – khẩu hiệu huyền thoại này ám chỉ Las Vegas là kinh đô giải trí hàng đầu thế giới, sở hữu những thú vui độc nhất vô nhị. Bên cạnh đó là ngụ ý nói rằng sẽ bảo đảm về tính riêng tư cho bất cứ ai đến đây.

lasvegas-7cc5d

100% New Zealand nguyên chất

nz-7cc5d

Câu khẩu hiệu này của ngành du lịch New Zealand đã trở thành một biểu tượng về ngôn ngữ khi có rất nhiều nhãn hàng thương mại sử dụng cụm từ “100% nguyên chất” này. Thậm chí bang Michigan, Mỹ còn bắt chước nguyên si với chiến dịch quảng bá du lịch mang tên… Michigan nguyên chất.

Bạn ở Hi Lạp

hylap-7cc5d

Điểm thú vị của slogan Hy Lạp nằm ở chỗ, nó tuyệt đối dễ nhớ và có thể đặt vào bất cứ văn bản, băng-rôn, biển bảng nào, bên cạnh dễ nhớ, “Bạn ở Hy Lạp” còn tràn đầy tự tin.

Tuy vậy, slogan này của Hy Lạp luôn bị các chuyên gia quảng cáo chê bai từ nhiều năm nay, họ cho rằng nó nhạt nhẽo, dễ nhớ mau quên và không hề tương xứng với những gì Hy Lạp sở hữu, nhưng chẳng phải họ đang nhắc đến nó suốt hay sao?

Incredinburgh

edinburgh-7cc5d

Từ lóng chơi chữ từ “Incredible – không thể tin được” và tên thành phố Edinburgh là một sự đột phá cực kỳ táo bạo của ngành du lịch của thủ đô Scotland, bởi vì hiện tại chỉ có Edinburgh dám dùng một từ ghép lóng để làm slogan du lịch đại diện cho cả một thành phố lớn.

Sẽ rất “cool” khi bạn khoe vừa trở về từ… Incredinburgh, tôi chắc chắn đấy.

Có nắng 13 tháng mỗi năm

ethiopia-7cc5d

Slogan đáng yêu của Ethiopia cũng lọt vào danh sách này, có thể bạn nghĩ đây là một câu cường điệu hóa quen thuộc, nhưng thực chất theo lịch truyền thống thì mỗi năm Ethiopia có 13 tháng thật.

Bên cạnh đưa được nét văn hóa truyền thống vào câu slogan ngắn gọn, thì Ethiopia cũng nhân tiện giới thiệu rằng đất nước này có ánh nắng chan hòa quanh năm.

Bangladesh đẹp xinh

bangladesh-a73b2

Vấn đề nằm ở chỗ hình ảnh luôn đi cùng câu khẩu hiệu này lại là một con hổ.

Đất nước bé bự

slovakia-7cc5d

Slovakia luôn là một đất nước đẹp và thanh bình, nhưng câu slogan đáng yêu của họ có vẻ không hợp lý lắm với một quốc gia, nhưng nó thực sự rất thú vị phải không?

Ý tưởng ban đầu của “Đất nước bé bự” là muốn khẳng định việc tuy diện tích nhỏ xíu nhưng Slovakia sẽ làm được những điều to lớn, tuy vậy, bây giờ du khách chỉ nhớ tới Slovakia là đất nước bé bự mà thôi.

Cuộc sống trong giai điệu của nhịp đập con tim

serbia-7cc5d

Serbia giành ngôi quán quân về slogan du lịch sến nhất, đó chính là lý do mà rất nhiều người chỉ cần đọc một lần là nhớ ngay slogan của đất nước này, vì nó quá… độc đáo, dài và ướt át.

Không có thành phần nhân tạo

costarica-7cc5d

Vì dám thay hẳn cụm từ “Hoàn toàn thiên nhiên” thành “Không có thành phần nhân tạo” một cách đầy táo bạo và dũng cảm nên Costa Rica xứng đáng lọt vào danh sách này. Slogan của quốc gia Trung Mỹ này quả thực đem lại ấn tượng rất mạnh cho bất kỳ du khách nào.

I heart NY

ny-7cc5d

Không phải bàn quá nhiều về Slogan kinh điển “Tôi yêu New York” của thành phố không ngủ này nữa, nó đã đi vào thời trang, văn hóa và tất cả mọi mặt trong cuộc sống của các New Yorker.

Trinh nữ dành cho tình nhân

virginia-7cc5d

Chơi chữ từ chính cái tên bang Virginia vì nó gần giống với từ virgin – trinh nữ. Đây là câu Slogan thông minh sánh ngang với Las Vegas. Nghĩa khác của nó là “Virginia là nơi dành cho những người đang yêu”.

Nguồn: CNN, KENH 14

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s