TÌM HIỂU VÙNG ĐẤT NHIỀU ĐIỂN TÍCH CỦA CHÚA JESUS – ISRAEL

Flag_of_Israel.svgIsrael (tên đầy đủ là Nhà nước Israel, còn được gọi là Nhà nước Do Thái) là một quốc gia theo chế độ cộng hòa ở vùng Trung Đông bên cạnh Địa Trung Hải. Israel có chung biên giới với Liban ở phía bắc, Syria, Jordan và Bờ Tây ở phía đông, Ai Cập và Dải Gaza ở phía tây nam. Nó có đường bờ biển trông ra Địa Trung Hải ở phía tây và Vịnh Eilat (cũng được gọi là Vịnh Aqaba) ờ phía nam.

Với diện tích nhỏ nhưng Israel lại có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là 7 điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch tại Israel “miền đất thánh”:

 • Thành phố cổ Acre (Akko): là một thành phố có bề dày lịch sử lâu đời, hiện nay còn lưu giữ rất nhiều nét văn hóa, kiến trúc qua các thời đại. Đến đây, du khách sẽ được tham quan các di tích lịch sử – văn hoá hấp dẫn trong khu thành cổ Acre như nhà thờ Hồi giáo Jezzar Pasha, Nhà tắm công cộng, Lũy chắn, Đường hầm dòng Đền, Thành Acre, hay những quán trọ cổ.
  thanh-pho-co-acre
 • Biển Chết: nằm giữa biên giới 3 nước Israel, Palestine và Jordan trong thung lũng Jordan, cách thành phố Amman khoảng 55km về phía Đông. Nơi đây được mệnh danh là “cái rốn của Địa cầu” và được gọi là Biển Chết lần đầu tiên bởi một nhà văn Hy Lạp cổ đại. Ở đây bạn có thể tắm trên biển mà không sợ chìm, và là nơi chữa bệnh rất hiệu nghiệm.
  1185 news
 • Eilat: một thị trấn nghỉ kết hợp đường biển và sa mạc nằm ở cực nam của Israel. Điểm hấp dẫn ở nơi đây khi đi du lịch đó là lặn ở Biển Đỏ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của những dãy san hô.
  DSC_0114Photo of a coral colony, Red Sea, Egypt
 • Haifa: là thành phố lớn nhất miền bắc Israel, và cũng là thành phố đa sắc tộc. Nằm trên núi Carmel, bên cạnh vịnh Haifa ở miền bắc Israel, Haifa thu hút khách du lịch là trung tâm thế giới Bahá’í và đền thờ Báb.
  thanh-pho-haifa
 • Jerusalem:là trung tâm chính trị của Isarel, bởi toà nhà chính phủ, kể cả quốc hội Israel, Knesset, và tòa án tối cao đểu toạ lạc ở đây. Jerusalem là nơi có Đại học Hebrew và Bảo tàng Israel với nơi các tên thánh được nhắc tới trong những cuộc thập tự chinh. Sở thú Jerusalem Biblical là địa điểm du lịch hấp dẫn của Israel. Jerusalem là thành phố tiêu biểu cho nhiều loại dân tộc, tôn giáo và những nhóm kinh tế xã hội. tham quan khu vườn Gết sê ma nê nơi Chúa bị Giu đa phản bội, và nhà thờ các dân tộc. Vào thành phố cổ ngang qua cổng thành Thánh Stephen. Thăm quan bức tường than khóc hay còn gọi là “ Bức tường phía tây” là nơi linh thiêng nhất của người Do Thái.
  dome-of-the-rock-western-wall-jerusalem-israel3a
 • Biển Hồ Galilee: Là hồ nước ngọt lớn nhất Israel và thấp nhất Trái Đất. Lên thuyền tham quan biển hồ nơi Chuá Giêsu hiện ra với Thánh Phêro và đi trên mặt nước.Thành phố Nazareth Arab ở Galilee: với nhiều giáo hội và các Tự viện, nơi Chúa Giêsu đã lớn đến tuổi trưởng thành.
  Biển-Hồ-Galilee
 • Núi Tabor: núi tiêu biểu cho quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa, nơi khi xưa Thiên Chúa hiển linh với 3 môn đệ thân tín, thăm quan các nhà thờ trên đỉnh núi.
 • Thị trấn Cana: viếng “nhà thờ Đám Cưới” nơi Chúa Giêsu làm dấu lạ đầu tiên “biến nước thành rượu” trong đám cưới của một cặp vợ chồng nghèo. Tại đây vẫn còntrưng bày một số các chum được sử dụng khi Chúa làm phép lạ.
 • Jericho, thành phố cổ nhất thế giới hình thành từ khoảng 8000 năm trước CN. Núi Cám Dỗ: nơi Chúa Giêsu bị quỷ cám dỗ sau 40 ngày ăn chay và tham quan nhà thờ ở Jericho. Qumran: tàn tích còn sót lại của hang động Qumran – nơi phát hiện ra những quyển kinh Cựu ước được viết trên da dê từ thời Chúa giáng sinh.

  Qumran-caves

  Qumran

Bảo Trân tổng hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s