QUẢNG TRƯỜNG ĐỨC MẸ MARIENPLATZ

Qung trường Đc M (Marienplatz): Marienplatz là quảng trường trung tâm của Munich từ khi thành phố được Công tước Bayern là Heinrich Sư tử thành lập năm 1158.

3

3

Ngay từ thuở đầu tiên, quảng trường là nơi họp chợ. Năm 1315 Hoàng đế Ludwig IV của Thánh chế La Mã ban cho thành phố quyền tự do họp chợ với điều kiện là quảng trường này, thời đấy còn có tên là “Quảng trường Chợ” (Marktplatz), “vĩnh viễn” không được xây dựng thay đổi.

Quảng trường bắt đầu trở thành một nơi hoạt động chính trị của thành phố từ khi các tòa nhà dành cho đại diện các tầng lớp xã hội và lãnh địa trong Công quốc Bayern được xây dựng tại đây vào năm 1566. Trong thời gian này, quảng trường vẫn là nơi buôn bán.

2

Năm 1638, tạ ơn việc thành phố không bị tàn phá khi bị quân đội Thụy Điển chiếm đóng trong cuộc Chiến tranh 30 năm, tuyển hầu Maximilian I, đã cho xây tượng đài Đức Mẹ trên quảng trường này (Giữa quảng trường có tượng Đức Mẹ rất cao và vĩ đại), lúc đấy vẫn còn có tên là “Quảng trường Chợ”.

Năm 1853, sau khi chợ được dời về Đường Hoa (Blumenstraße), hội đồng thành phố quyết định đổi tên quảng trường này thành Quảng trường Đức Mẹ từ ngày 1 tháng 10 năm 1854 để cầu xin Đức Mẹ vốn là vị thánh bảo hộ Bayern (Patrona Bavariae) cứu giúp thành phố qua khỏi cơn dịch tả đang hoành hành trong thành phố từ tháng 7 năm đấy.

4.png

Khắp xung quanh quảng trường là rất nhiều tượng sư tử với nhiều kích cỡ khác nhau. Người dân Munich quan niệm tượng sư tử là linh vật, là thần bảo vệ mang lại may mắn cho thành phố của họ.

Hàng ngày, nhiều nhóm nghệ sĩ Đức đến đây biểu diễn những tiết mục quảng bá cho hình ảnh thành phố của họ; các họa sĩ đường phố thì vẽ tranh phong cảnh để bán cho du khách thập phương…, góp phần làm cho cảnh quang của khu quảng trường thêm ấn tượng…

1.png

Từ năm 1972, quảng trường Đức Mẹ được dành riêng cho người đi bộ, cấm xe chạy ngang qua đây. Đoàn du khách chúng tôi phải đậu xe ở ngoài, và cả đoàn phải đi bộ vô đây.
Lẩn quẩn trong khu vực này có nhà thờ, ở đó Đức Giáo Hoàng Benedict từng phục vụ tại đây, với chức vụ Tổng Giám Mục. Ngoài ra có tòa đô chánh mới và cũ. Trong khu này, có đài phun nước cá rất đẹp và cổ xưa.

1

Đi lang thang khu này, các bạn có thể tham quan khu chợ gần đó rất lớn bán đủ thứ, từ thức ăn đến hoa và rau cãi trái cây, có trường đại học và nhà hát opera v.v. Lẩn quẩn khu này có nhiều nhà hàng thời thượng rất ngon. Nói tóm lại các bạn có thể lang thang cả buổi ở quảng trường này, và vùng lân cận, mà không chán.

2.png

Nguồn [sưu tầm]

 

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s