CẨM NANG ĐỂ KHÔNG TRỞ THÀNH KẺ NGỚ NGẨN Ở NHÀ HÀNG CAO CẤP

Có những bí quyết mà các bạn nên nhớ khi dùng bữa tại 1 nhà hàng sang trọng, cao cấp để tránh trở thành kẻ ngớ ngẩn

 1. Trang phục: Bạn chỉ cần mặc trang phục lịch sự, phù hợp với bản thân khi đi ăn ở nhà hàng cao cấp, sang trọng. Đừng ăn mặc quá rườm rà, cầu kỳ và không thoải mái
  Những điều bạn không nên làm nếu muốn giảm cân (2)
 2. Thái độ lịch sự: Hãy nghĩ bạn là khách trong nhà họ. Đừng cư xử thô lỗ, nhưng cũng đừng tỏ ra ngạo mạn hay giả tạo khi tiếp xúc với người phục vụ
  28912967022_24c0df5d1a_b
 3. Đặt câu hỏi khi có thắc mắc: nếu có bất cứ thắc mắc gì về thực đơn hay món ăn, bạn có thể hỏi phục vụ chứ không cần tỏ ra mình biết mọi thứ. Đừng ngại đặt câu hỏi với họ vì các phục vụ ở nhà hàng cao cấp đều được đào tạo bài bản và luôn sẵn lòng giúp đỡ thực khách.
  sai-lam-du-khach-thuong-mac-khi-an-tai-nha-hang-cao-cap-hinh-5
 4. Hiệu ứng chim mồi: nhà hàng sẽ đưa vào đầu list menu rượu 1 – 2 loại rượu siêu ngon mà cũng siêu đắt để khách hàng choáng và có xu hướng chuyển qua chọn các loại rượu khác trong list mà họ thấy giá hợp lý hơn – dù thật ra giá đó rất cao so với mua ở chỗ khác. Người thường xuyên ăn ở các nhà hàng hạng sang sẽ biết mình muốn thưởng thức loại rượu nào, thay vì nhìn vào giá tiền.
  Couple at romantic dinner in restaurant
 5. Cầm ly rượu đúng cách: Khi thưởng thức rượu, bạn cần cầm đúng phần chân ly, thay vì bầu ly hay đế ly.
  sai-lam-du-khach-thuong-mac-khi-an-tai-nha-hang-cao-cap-hinh-4
 6. Món ăn quen thuộc: Một trong những lỗi người mới ăn ở nhà hàng hạng sang là chọn món quen thuộc với bản thân và nhàm chán. Bạn nên gọi những món nổi tiếng của nhà hàng và nhờ phục vụ gợi ý.
  60054587
 7. Hỏi giá món đặc biệt: Luôn hỏi giá khi bạn được phục vụ gợi ý món đặc biệt của nhà hàng, vì những món này thường khá đắt và sẽ khiến hóa đơn của bạn đội lên nhiều so với dự tính.
  28985387116_3b696eaa9f_b
 8. Đừng nhăn nhó khi nhận hóa đơn: Khi đi ăn ở nhà hàng hạng sang, bạn cần xác định là sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ. Do đó, đừng nhăn nhó hay than phiền khi nhận hóa đơn. Nếu dùng bữa ở những nước có truyền thống trả tiền tip, bạn nên trả thêm 20% hóa đơn.
  10
 9. Trải nghiệm đầy đủ: Bạn nên dành thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn ở nhà hàng hạng sang. Đừng bỏ qua rượu và món khai vị để tiết kiệm tiền. Nếu không đủ chi phí, bạn có thể để dành thêm, chứ đừng trải nghiệm nửa vời.
  660x380_1thumb-20160813191934
 10. Đừng tán tỉnh nhân viên phục vụ: Có thể những lời nói đùa hay tán tỉnh với nhân viên phục vụ là vô hại khi bạn dùng bữa ở quán ăn bình thường quen thuộc của mình, nhưng ở nhà hàng hạng sang, điều đó bị coi là bất lịch sự và thô lỗ.
  nhan vien phuc vu ban 1_14472158447928

Nguồn zing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s