HỒ BƠI CÔNG CỘNG MANG HÌNH DÁNG TÒA LÂU ĐÀI CỔ XINH ĐẸP Ở BUDAPEST

Địa điểm thú vị để du khách thư giản vô cùng nổi tiếng ở Budapest này là bể bơi nước nóng Széchenyi có những nhà mái vòm lớn, có kiến trúc như những lâu đài cổ xưa rất xinh đẹp khiến bạn như lạc vào một thế giới cổ tích giữa thời đại.

The Szechenyi Bath

Phía ngoài bể bơi, và lối vào chính.

Từ năm 1913, người dân Hungary đã biết tới bể hơi nước nóng nổi tiếng Széchenyi, có phong cách trang trí kiểu Neo-baroque tuyệt đẹp. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và nhiều người biết đến bể bơi không chỉ người dân địa phương mà cả những du khách quốc tế, năm 1927 chính quyền thành phố phê duyệt cho xây dựng thêm một bể bơi ngoài trời dài 50m.

Szechenyi-Spa-Baths-Press-Photo-Outdoor-Pool.jpg

Là một bể bơi nước nóng nằm ngay giữa khung cảnh nguy nga, tráng lệ như những lâu đài của vua chúa thời xưa, Széchenyi ở thủ đô Budapest (Hungary) là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Âu.

Không chỉ đẹp mà đó là bể bơi được thu hút bởi khả năng chữa bệnh rất đặc biệt, nước trong hồ Széchenyi có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sunfat, magiê, bicarbonate, đặc biệt là florua và axit metaboric, những khoáng chất này được cho là có tác dụng trị liệu rất tốt, giúp giảm thoái hóa khớp, viêm khớp và một số rối loạn cơ thể khác.

P6243192.jpg

Hồ Széchenyi gồm 18 hồ tắm nhỏ và mỗi hồ lại có những chức năng và nhiệt độ nước khác nhau. Hồ nước lớn có xoáy nước nhân tạo dành cho dân bơi lội, hồ nước nhỏ hơn có các bể sục, dành cho thư giãn và chơi đánh cờ dưới nước. Ngoài ra còn có các phòng tắm xông hơi, hồ tắm trong nhà, hồ nước lạnh, khu vực tắm nắng, tia nước massage, hồ sủi bọt.

stock-photo-82635353.jpg

Có nhiệt độ nước ấm quanh năm nên hồ Széchenyi là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn, nhất là trong mùa đông. Vào những ngày nắng ấm, Széchenyi còn rất biết chiều lòng du khách khi mở cửa một khu riêng biệt dành cho người có nhu cầu khỏa thân tắm nắng.

stock-photo-56375618.jpg

 

Nguồn [sưu tầm]

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s