NHỮNG ĐOÀN BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT Ở SYDNEY OPERA HOUSE

Du lịch Úc đang dần được lựa chọn bởi những du khách khó tính nhất. Nhắc đến Úc, biểu tượng đầu tiên được các nhưng công ty du lịch lựa chọn để quảng cáo là Sydney Opera House. Thế có bao người biết được là Nhà Hát Con Sò trình diễn những tiếc mục nào, hay của những đoàn nghệ thuật đển từ đâu không?

Đó không ai khác chính là những tài năng nghệ thuật thực thụ mang quốc tịch Úc, những đoàn nghệ thuật lừng lanh được thành lập từ rất lâu, với những tiết mục biểu diễn vang danh thế giới

  1. Opera Australia

Opera Australia là công ty opera nổi tiếng nhất nước Úc, có trụ sở tại Sydney. Các tiết mục biểu diễn vang dội của đoàn được diễn ra tại Sydney Opera House, biểu diễn cùng với đoàn còn có dàn múa Bale, hoạt động chủ yếu khoảng 8 tháng trong năm. Thời gian còn lại đoàn hoạt động trong Trung tâm Nghệ Thuật Melbourne, phối hợp bởi dàn nhạc Victoria. Năm 2004, đoàn có 226 buổi biễu diễn trong những ngày hoạt động của mình ở Sydney và Melbourne, tham dự của hơn 294.000 người.

opera-australia_aida_

Giống như hầu hết các đoàn nghệ thuật Opera quốc gia, đều được tài trợ bởi tiền của chính phủ, tài trợ của công ty, hoạt động từ thiện, và bán vé. Opera Australia có lẽ là được thế giới biết đến do từng kết hợp với Dame Joan Sutherland, và Puccini Baz Luhrmann sản xuất tác phẩm La Bohème trong những năm 1990.

Cheryl Barker as Salome and Thomas Hall as Jokanaan in Opera Australia's SALOME MS12. Photo by Jeff Busby

Đặc biệt đến cuối năm 2014, Opera Australia đã tạo việc làm cho hơn 1.300 người dân Úc.

 2.  Australian Ballet

Australian Ballet là công ty bale cổ điển lớn nhất tại Úc. Nó được thành lập bởi J.C. William và Elizabeth Theatre Trust trong những năm 1962. Ngày nay, nó được công nhận là một trong những công ty múa bale quốc tế lớn nhất thế giới.

amber-scott-and-adam-bull-swan-lake-australian-ballet

Hiện nay công ty có trụ sở đặt tại Melbourne, trụ sở ở Southbank của nó là Trung tâm Australian Ballet Primrose Potter, được đặt theo tên người hỗ sợ lâu đời Lady Primrose Potter. Công ty thường xuyên có những chuyến lưu diễn đến các thành phố trong lục địa nước Úc.

the-australian-ballet-2016-coppelia-dimity-azoury.jpg

Với mùa biểu diễn dài hạn ở Melbourne tại Nhà hát Quốc gia (cùng biểu diễn với Orchestra Victoria) và tại Sydney ở Nhà hát Con Sò , và một địa điểm biểu diễn thường xuyên khác là Nhà hát Lyric tại Queensland Performings Arts Centre ở Bisbane, và Trung tâm Lễ hội Adelaide. Công ty cũng có những tour quốc tế thực hiện hàng năm trong một khung cảnh ngoài trời thân mật trên đảo Hamilton.

r0_113_2203_1469_w1200_h678_fmax

 3. Sydney Theater Company

Sydney Theatre Company (STC) là công ty kịch Úc được thành lập ở  Sydney, New South Wales. Đoàn kịch đã có những buổi biểu diễn ở The Wharft Theate tại Dawes Point khu vực The Rock Sydney, hay những buổi diễn tại Sydney Theatre và dĩ nhiên là những buổi diễn hoành tráng tại Sydney Opera House.

STC_TheMaids2013_6737-cLTomasetti.jpg

Sydney Theatre Company được vận hành dưới sự kiểm soát của Blanchett and Upton, STC đã khởi xướng 1 chương trình bảo vệ môi trường với quy mô lớn toàn diện gọi là Greening Wharf.  Đầu tư vào năng lượng mặt trời, nước mưa, các biện pháp hiệu quả năng lượng và quản lý chất thải thực hành tốt nhất.

2s4a3406

4. Sydney Symphony Orchestra 

The Sydney Symphony Orchestra (SSO) là một dàn nhạc giao hưởng của Úc. Nó được thành lập vào năm 1932 như là Broadcasting Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia. Kể từ khi ra mắt vào năm 1973, Sydney Opera House đã được phòng hòa nhạc dành cho SSO, nhạc trưởng của dàn nhạc là David Robertson, người đã thành công với Vladimir Ashkenazy vào đầu năm 2014.

Sydney-Symphony.jpg

Đã thực hiện khoảng 150 buổi hòa nhạc mỗi năm với lực người ủng hộ đông đảo 350.000. Đoàn chuyên biểu diễn ở Nhà Hát Con Sò, và những địa điểm khác khắp nước Úc, bao gồm thành phố Recital Hall và tòa thị chính Sydney.

20090325000165832264-original-1.jpg

The Town Hall là nhà của dàn nhạc cho đến khi mở cửa nhà hát lớn năm 1973. Kể từ đó, hầu hết các buổi hòa nhạc đều diễn ra ở Nhà hát lớn (với sức chưa 2.679 chỗ ngồi). Một sự kiện lớn hàng năm dành cho dàn nhạc là buổi diễn miễn phí được tổ chức ngoài trời vào mùa hè tại công viên thành phố với tên gọi Domain. Sự kiện này thu hút hơn 80.000 khán giả và một phần lâu đời của văn hóa mùa hè tại Sydney.

 

Nguồn [sưu tầm]

 

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s