NHỮNG ỨNG DỤNG HỮU ÍCH CHO TÍN ĐỒ ĐAM MÊ DU LỊCH

Chiếc smartphone nhỏ xinh đôi khi sẽ là vị cứu tinh của chúng ta trong những “hiểm cảnh” khi đi du lịch đấy, cùng xem nhé

  1. Ứng dụng tìm kiếm những quán ăn ngon, giá rẻ cho những bạn trẻ đam mê ăn uống

Bạn có thể tải các ứng dụng như Foody hay Lozi về điện thoại, đặc biệt những ứng dụng này còn có chức năng tích điểm, giảm giá cho người dùng tại những địa chỉ khuyến mãi. Ví dụ, ở quán ABC đang có khuyến mại 10%, bạn chủ cần đến đó, chìa chiếc smartphone có cài các ứng dụng này là bạn đã được chiết khấu 10% rồi. Hay khi vào quán rồi, bạn có thể chụp ảnh selfie với món đồ đã chọn, gửi bài đánh giá của mình về chất lượng đồ ăn, thái độ phục vụ hay thậm chí… là về anh phục vụ đẹp trai; vậy là bạn cũng đã được tích điểm trên hệ thống rồi, số điểm này sẽ được trừ khi bạn đi ăn vào những lần sau. Thật tuyệt phải không nào?

foody.png

  1. Ứng dụng giúp bạn gọi taxi trực tuyến

Giả sử bạn đang muốn gọi 1 chiếc taxi ở một nơi không có nhiều taxi qua, và bạn thì không nhớ nổi số điện thoại của bất cứ 1 hãng taxi nào (như khi đi du lịch chẳng hạn, và bạn không thể gọi cho hãng taxi ở Hà Nội qua TP.Hcm đón bạn được đúng không) thì với ứng dụng này bạn sẽ không phải lo về điều đó nữa, nó sẽ chỉ đường, tìm kiếm những hãng taxi gần đó, bao gồm giá cước,  các chế độ khuyến mãi,… để giúp bạn có lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Vụ-Taxi-Siêu-Rẻ.jpg

  1. Ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại

Điều đáng sợ nhất của các “phượt thủ” nhà mình khi đi du lịch không phải là hết lương thực mà là khi điện thoại…hết pin. Với ứng dụng này bạn sẽ có thể giảm thiểu được nhiều năng lượng tiêu hao không cần thiết.

Greenify là một ứng dụng đơn giản giúp quản lý việc sử dụng pin trên thiết bị và giúp người dùng đảm bảo việc không có bất kì ứng dụng nào đang chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống.

  1. Ứng dụng sao lưu ảnh trực tuyến lên Google

greg_marra_pwa_cropped.png

Điển hình nhất là (Google Photos) của Google, nó giúp bạn sao lưu toàn bộ ảnh trong bộ nhớ điện thoại, giúp giải phóng bộ nhớ điện của bạn, như vậy bạn có thể yên tâm selfie thoải mái bằng điện thoại mà không lo hết dung lượng (đây là tình trạng mình rất hay gặp phải mỗi lầnđi du lịch trước đây, và những lúc như thế mình đều phải ngậm ngùi xóa bớt những bức ảnh “ít tâm đắc hơn” để giải phóng bộ nhớ).

Đặc biệt, bằng cách này bạn cũng có thể xem chúng trên máy tính mà không cần qua bước trung gian là copy-paste từ điện thoại vào máy tính nữa, chỉ cần truy cập Photos.google.com là bạn có thể thoải mái xem toàn bộ ảnh, được sắp xếp theo trình tự thời gian, hay tải về máy tính một cách đơn giản và dễ dàng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đúng không?

  1. Ứng dụng ghi lại nhật ký chuyến du lịch: evernote

Evernote.png

Ứng dụng này sẽ thay cuốn nhật ký của bạn, ghi lại những kỉ niệm đẹp trong chuyến đi Evernote có thể đồng bộ với các thiết bị khác sử dụng Android, iOS và cả PC của bạn nữa. Evernote có thể viết ghi chú bằng hình ảnh, âm thanh , lưu nhớ vị trí vv..

Bộ widgets mới giúp bạn có thể theo dõi ghi chú ngay từ ngoài màn hình nền, ngoài ra còn có các phim tắt giúp bạn tạo ghi chú nhanh: từ ghi chú cơ bản đến ghi âm, chụp hình hay speed to text (chuyển tiếng thành chữ) …. Bộ widgets mới này không kèm theo phần mềm mà bạn sẽ được yêu cầu tải thêm.

  1. Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà hàng, khách sạn hay những địa điểm tham quan nổi tiếng nơi bạn muốn đến TripAdvisor Hotels Flights

tripadvisor-hotels-flights_sc_8.png

TripAdvisor – Đây là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm nhà hàng, khách sạn, địa điểm tham quan tại nơi mà bạn muốn đến. Mình đã thử với Hạ Long , và nó hoạt động rất tốt. 1 số thắng cảnh tham quan còn có ảnh chụp, review của người đã đi trước cho bạn xem. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Với những ứng dụng này, chuyến du lịch khám phá của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy, chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Nguồn ohay.tv

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s