MUHAMMAD ALI NGÔI SAO DUY NHẤT ĐƯỢC GẮN TÊN LÊN TƯỜNG ĐẠI LỘ DANH VỌNG

 

Như thường lệ, khi một diễn viên hay ca sĩ được gắn sao qua đời, người hâm mộ lại tụ hội tại ngôi sao mang tên người đó để tưởng nhớ. Với Ali cũng vậy, người hâm mộ tới ngôi sao mang tên ông để chụp ảnh và đặt hoa sau khi cựu vô địch quyền Anh hạng nặng qua đời hôm 3/6 ở Arizona, thọ 74 tuổi.

Muhammad-Ali-qua-doi-3.jpg

Năm 2002, võ sĩ quyền Anh tài năng Muhammad Ali được vinh danh với một ngôi sao gắn ở Đại lộ Danh vọng. Tuy nhiên ngôi sao của ông lại rất đặc biệt, nó được gắn trên tường Nhà hát Kodak, thay vì gắn dưới nền đường như hơn 2.500 người nổi tiếng khác. Về sự khác biệt này, Muhammad Ali đã từng giải thích: “Tôi mang tên của đấng tiên tri Muhammad đáng kính, tôi không muốn những kẻ chẳng có chút tôn trọng nào chà đạp lên tên của người”.

5febdf442ae597d97e368fa3ca920715.jpg

 Ali tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr. Ông từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần giành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Năm 1999, Ali được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh là “vận động viên của thế kỷ”.

Ông từng bị đi tù vì không chịu nhập ngũ tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Ông đã công khai phỉ báng và từ chối vào quân đội Mỹ, dựa trên niềm tin tôn giáo của mình và phản đối chiến tranh Việt Nam.

Thời điểm vinh danh Muhammad Ali ở Đại lộ Danh vọng,  ủy ban phụ trách việc gắn tên cho các ngôi sao không thể tìm ra cơ sở đưa Muhammad Ali lên Đại lộ Danh vọng, vốn chỉ dành cho những người có đóng góp trong ngành công nghiệp giải trí. Sau đó họ nhận ra rằng, những trận đấu của Muhammad Ali mang đậm tính biểu diễn, phù hợp với hạng mục Nghệ sĩ kịch.

Muhammad-Ali-Quote-Top-10-Rules-For-Success-Greatest-Fights-Evan-Carmichael

Muhammad Ali là một trong số ít những tay đấm vĩ đại của lịch sử quyền Anh, ông treo găng năm 1981 sau khi thua Trevor Berbick trong lần thượng đài thứ 61. Từ năm 1970, Ali đã bắt đầu gặp các vấn đề trí nhớ và thần kinh, hệ quả từ việc thi đấu quyền Anh. Không lâu sau khi giải nghệ, ông phải điều trị hội chứng Parkinson –một chứng bệnh về thần kinh. Ali bất ngờ nhập viện vào hôm 2/6 vừa qua vì vấn đề hô hấp. Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của Ali đột ngột xấu đi và ông đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 74 ở Arizona.

Nguồn [sưu tầm]

 

 

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s