CHỢ ĐÊM SỐNG ĐỘNG TRÊN PHỐ BUGIS

Khu mua sắm lớn nhất tại Singapore có hơn 800 cửa hàng và biến thành chợ đêm nhộn nhịp khi màn đêm buông xuống, rất đông dân địa phương đến đây mua sắm, chợ rất đông, chen chân không lọt.

7

Việc xây dựng lại vào năm 1980 đã biến khu vực này từ một điểm đến nổi tiếng sau giờ làm việc thành một khu thương mại phát triển mạnh, nổi tiếng khắp Châu Á là điểm đến cho những người săn lùng hàng giảm giá và khách mua sắm, phố Bugis là khu mua sắm lớn nhất tại Singapore với hơn 800 gian hàng.

9

Dành ít nhất hai giờ đi lang thang qua các đường phố rải sỏi và những con ngõ tạo nên khu phố này.  Các bạn sẽ thây khu chợ này có đủ mọi thứ mà bạn cần từ đĩa CD, đồ lưu niệm, áo sơ mi, giày dép đến trang sức, đồ phụ kiện và các mặt hàng thời trang khác. Ở đây bạn có thể mua một lá bùa may mắn Trung Quốc hay một bộ trang phục dạo phố giá rẻ.

5

Đền thờ Phật Kwan Im Tong Hood Cho ở Bugis

2

Đồ ăn cũng là một trong những đặc trưng của nơi đây. Trong chợ chật kín những quầy và sạp hàng bày bán các món ăn thơm ngon. Đây là nơi người dân địa phương đến mua sắm, trở thành nơi tuyệt vời để chọn hàng hóa mà không bị thổi giá cho khách du lịch.

6

3

Bạn cũng có thể thấy nhiều gian hàng chuyên bán hoa quả và thức uống địa phương, có vài quầy bán sầu riêng – loại trái cây có thể tìm thấy ở khắp Singapore.Những người “cả gan” thì nên nếm thử loại trái cây này. Đây hẳn là nơi đắc địa cho những ai muốn mua hàng giá rẻ và cảm nhận không khí tấp nập của một con đường Châu Á.

1

Khi trời dần trở về màn đêm yên tĩnh hãy hòa mình vào dòng người để chứng kiến chợ đêm sống động trên Phố Bugis. Đường phố trở nên đông đúc với những người bán dạo đẩy xe bán đồ ăn đường phố, đồ lưu niệm và đồ thủ công giá rẻ. Mặc dù đến Phố Bugis vào ban ngày là một trải nghiệm rất khác biệt, đây là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào văn hóa địa phương và thử một vài món ngon địa phương. Thử một trong hàng chục loại nước ép hay ăn một bát laksa hoặc vịt om lớn, hai trong số các đặc sản địa phương.

4

Khu mua sắm phố Bugis nằm ở khu vực trung tâm thành phố Singapore và có thể đi bộ đến dễ dàng từ nhiều khách sạn ở trung tâm thành phố. Du khách đi ô tô sẽ tìm thấy các bãi đỗ xe trên đường quanh Phố Bugis, trong khi những người đi phương tiện giao thông công cộng có thể đến Phố Bugis bằng xe buýt. Phố Bugis mở cửa hàng ngày mặc dù không có giờ mở cửa như nhau cho các cửa hàng.

8

10

11

Ngày xưa từ năm 1950 đến 1980 đường Bugis nổi tiếng thế giới. Lúc đó khi màn đêm buông xuống, ở đây lảng vảng nhiều phụ nữ người Mỹ gọi là Trans Women, tức là những người đàn ông thay đổi giới tính, và tự nhận mình là đàn bà.

Khu này ngày nay Sở du lịch Singapore quảng bá là đường Bugis, thật ra là một khu mới ở đường Bugis mới, không phải đường Bugis nguyên thủy nổi tiếng thế giới ngày xưa. Tên Bugis nổi tiếng đến nỗi ngày nay ở Singapore người ta dùng tên này để ám chỉ đủ thứ, như Quảng trường Bugis, Giao điểm Bugis (Bugis Junction), Tháp Bugis Junction, Đường Bugis mới, Làng Bugis v.v…

 

Nguồn [sưu tầm]

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s