CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU BÊN BỜ HỒ ROTORUA

Hồ Rotorua nằm trong miệng núi lửa trong vùng núi lửa Taupo (Taupo Volcanic Zone). Lần cuối cùng núi lửa này phun lửa là 240,000 năm trước, nên có thể nói là núi lửa này không còn hoạt động nữa.

4

6

Hồ Rotorua nhận nước từ nhiều sông và suối khác nhau, có nước sông ấm áp vì chịu ảnh hưởng của địa nhiệt như nước sông Utuhina, có suối ở bờ phía Bắc như suối Humurana nước trong xanh nhưng rất lạnh, có suối và sông nhiều cá trout (cá hồi), rất hợp cho người câu cá.

3.png

Vì hồ Rotorua nước cạn nên khi có gió nhiều nước ở đây sẽ đục lên bất ngờ, nên không hợp cho việc tắm hồ. Mặc dầu vậy dân chúng thích đi câu ở đây vì nhiều cá, và đặc biệt là cá hồi.

stock-photo-63339029

Giữa hồ Rotorua có đảo mang tên Mokaia. Theo một câu chuyện tình của người Maori, ngày xưa có chàng si tình tên Tutanekai đã lội từ trong bờ ra đảo này để tìm người yêu, người đẹp tên Hinemoa. Dân tộc nào cũng có những câu chuyện tình rất đẹp.

2

Người đẹp Hinemoa là con gái của người có quyền lực nhất làng, cô sống trên bờ biển phía đông của hồ Rotorua. Đây được coi là nơi rất thiêng liêng và điều này có nghĩa rằng bộ tộc của cô sẽ chọn chồng cho cô. Có rất nhiều người theo đuổi Hinemoa nhưng không được bộ tộc cô chấp thuận.

Trong một cuộc họp, nơi để các chiến binh khẳng định tài năng của mình, Tutanekai và Hinemoa đã phải lòng nhau. Nhưng Tutanekai sinh ra trong một gia đình nghèo và có địa vị thấp kém nên không được bộ tộc Hinemoa đồng ý.

Tutanekai ngồi trên bờ của đảo thổi sáo. Gió thổi tiếng sáo của chàng đến nơi Hinemoa đang ngồi , những người đứng đầu trong bộ tộc tức giận và phá hỏng các con đường từ đảo vào bờ.

Một đêm Hinemoa hái được quả bầu to, đục rỗng ruột và bơi từ phía Đảo Mokoia đến đảo Waikimihia (hồ nước nóng) nơi có tiếng sáo phát ra,do di chuyển trên vùng nước lạnh sang nước nóng quá lâu và không có quần áo để vào làng nên cô đắm mình trong hồ bơi Waikimihia. Nô lệ của Tutanekai đi xuống hồ bơi để lấy nước. Hinemoa trông thấy và đập vỡ quẩ bầu gửi cho người nô lệ mang về cho chủ. Tutanekai tức giận và đi điều tra cho rõ sự thật, hai người gặp lại và yêu nhau. Cuối cùng, bộ tộc của Hinemoa chấp nhận Tutanekai là chồng cô. Một kết thúc rất hạnh phúc. Một câu chuyện được lưu truyền và mang lại nhiều lời đồn về hồ Rotorua.

8.png

7.png

Nguồn [Sưu tầm]

NoFearGears

BLUE SKY TRAVEL

📬 Vui lòng liên hệ văn phòng Tour Blue Sky Travel: 16 Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP.HCM để biết thêm chi tiết.
📲 ĐT: (08) 6291 2211 (số nội bộ: 130,132).
📧 Email: outbound.fit@blueskytravelvietnam.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s