THẾ GIỚI PHÙ THỦY CHƯA BAO GIỜ LÀ QUÁ XA!

Hãng Universal Studios chính thức mở của công viên “Thế Giới phù thủy” tại Hollywood, Los Angeles, California sẽ khiến bất kì người hâm mộ Harry Potter nào đến điểm tham quan nào cũng sẽ hài lòng. Tâm điểm chú ý của khu giải trí là lâu đài Hogwarts.

Hogwarts (2)

Công viên giải trí Thế giới phù thủy Harry Potter mở cửa đón khách vào ngày 7/4 ở Hollywood, Los Angeles, California.

Nó là một trong những phần chính trong cuộc hành trình khám phá của bạn là lâu đài Hogwarts. Được ca ngợi với nhiều sự đổi mới và phong nền của nó, như có tượng Harry Potter đang bay và Tử Cấm Thành là những thứ mà bạn thử. Bạn sẽ được đưa qua cảnh mới và môi trường bên trong và ngoài lâu đài Hogwarts. Hogwarts cũng là nơi có các lớp học, hành lang đặc biệt, phòng chung Gryffindor, thậm chí có cả văn phòng Prf.Dumbledore … Bên ngoài trường, bạn cũng sẽ có thể xem “Harry Potter” với những thứ như Hogwarts Express, thẻ bay của Weasley Ford Anglia … Bên ngoài lâu đài Hogwarts là một hồ nước trong vắt mà sẽ mang lại cho bạn sự thanh thản tối thượng.

ds

Các nhân viên phục vụ món bia bơ trong trang phục ấn tượng tại làng Hogsmeade.

Hogsmeade sẽ mang đến cho bạn cảm giác của những ký ức ảo ảnh thần tiên như là một phần trong bộ sách Harry Potter. Tại đây, du khách có thể ghé rất nhiều cửa hàng khác nhau, thú vị và luôn là sự ưa thích của các sinh viên trường Hogwarts như Filch’s Emporium để khám phá một kho báu khổng lồ với những món đồ bị tịch thu từ các sinh viên trường Hogwarts, Honeydukes với kẹo nhái chocolate, những chiếc bánh ngọt ngào, quà lưu niệm… Nếu bạn thật sự là một fan của Harry Potter bạn phải nhận ra The Three Bromsticks  (Quán Ba Cây Chổi), nó sẽ làm cuộc hành trình của bạn trở nên huyền diệu với những món ăn ngon. Nhà hàng nổi tiếng này phục vụ các bữa ăn truyền thống của Anh như cá, khoai tây chiên, salad, thịt gà và các đồ uống nổi tiếng trong truyện Harry Potter như bia bơ và nước quả …

The Lilypad

Kẹo đủ vị Bertie Botts: Loại kẹo độc đáo này không chỉ là đồ ăn mà còn là một chuyến phiêu lưu với đủ hương vị, từ những vị bình thường như chocolate, bơ, dâu tây… đến những vị khó hình dung như ráy tai, nước mũi, dịch nôn… hay món nước bí ngô rất phổ biến trong thế giới của Harry Potter, nhất là ở trường Hogwarts.

Spring1

“Phù thủy nhỏ” Hermione cùng các bạn diễn Oliver và James Phelps (George và Fred Weasley) và Matthew Lewis (Neville Longbottom) vui vẻ uống “bia bơ” tại Quán Ba Cây Chổi.

Bạn sẽ nhận ra rằng có hàng ngàn địa điểm cần phải khám phá. Một trong đó là cửa hàng đũa phép thuật Ollivander nơi mà bạn được phép chọn một cây đũa phép cho mình. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi đến đây, với “một ít ma thuật” và hiệu ứng đặc biệt, cây đũa phép sẽ làm cho bạn cảm thấy như là một phù thủy đích thực. Tiệm Ollivanders bán 68 loại đũa thần. Đó là chúng ta đang nói đến Hẻm Xéo, nơi đầu tiên chàng Harry nhận ra được thế giới phù thủy luôn tồn tại.

he Lilypad

có những hai cửa hàng Ollivanders Wand (cửa hàng bán đũa phép), một tại Hẻm Xéo như trong truyện và cái thứ hai ở làng Hogsmeade. Biển báo của cửa hàng bao gồm một cây đũa đơn độc nằm trên một đệm màu tím nhạt dần trong cửa sổ đầy bụi bặm. Cửa hàng khá nhỏ, trống rỗng ngoại trừ một ghế khẳng khiu duy nhất rong góc. Hàng ngàn hộp hẹp chứa đũa phép được chất đống cho đến trần của các cửa hàng nhỏ , và toàn bộ cửa hàng được bao phủ bởi một lớp bụi mỏng.

Hẻm Xéo, một trung tâm kinh tế – thương mại lớn của thế giới phù thủy

Hogwarts5

Nếu bạn vào trong ngân hàng và rung chuông trước một yêu tinh Gringott, nó sẽ nhìn thẳng vào mặt bạn. Điều này sẽ khiến nhiều người giật mình nhưng đem đến cảm giác vô cùng thú vị.

Hogwarts (3)

Cách 15 phút, con rồng trên nóc ngân hàng phù thủy Gringotts sẽ phun lửa. Con rồng này sẽ gầm thét rất lớn trước khi phun lửa. Bạn lưu ý nên chuẩn bị sẵn máy chụp ảnh hoặc máy quay phim để lưu lại khoảnh khắc kỳ thú này.

Hogwarts

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể đón chuyến xe lửa Hogwarts Express từ làng Hogsmead đến Hẻm Xéo. Trên chuyến xe này, mỗi toa tàu sẽ có cửa sổ kỹ thuật số ghi lại hành trình của bạn.

Toàn bộ ý tưởng của công viên được dựa trên bối cảnh của bộ phim. Từng chi tiết của công viên đều được hãng Universal xin ý kiến của tác giả J.K. Rowling và các nhà thiết kế sản xuất bộ phim trong suốt quá trình xây dựng. Với sự góp mặt của chính tác giả, thì bà vô cùng háo hứng với những gì bà tưởng tượng đang dần trở thành hiện thực, “Tôi rất vui khi được trải nghiệm, tận hưởng sự sáng tạo và khéo léo trong từng chi tiết mà Thế giới phù thuỷ tại Orlando đem lại” – bà Rowling chia sẻ.

Nguồn [sưu tầm]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s