CHIẾC DU THUYỀN LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐƯỢC ĐƯA VÀO CHẠY THỬ NGHIỆM

10/3/2016, du thuyền Harmony of the Seas, chiếc du thuyền lớn nhất trên thế giới với chiều dài lớn hơn chiều cao tháp Eiffel 50m, đã bắt đầu hành trình chạy thử nghiệm đầu tiên.

Automotive

Harmony of the Seas (HotS) là chiếc siêu du thuyền thứ ba thuộc lớp Oasis của tập đoàn Royal Caribbean International (RCI) được đóng bởi xưởng tàu danh tiếng STX France với giá thành 1.3 tỷ USD từ năm 2013. Với chiều dài 362m (dài hơn 1/3 lần chiếc Titanic huyền thoại), trọng lượng 120.000 tấn, tổng dung tích 226.000 GT, HotS cần một đội ngũ thuỷ thủ đoàn và nhân viên phục vụ lên tới 2394 người để phục vụ cho khoảng 5.479 hành khách vào mùa cao điểm.

Hàng ngàn người đã tập trung ở bến cảng để theo dõi quá trình chiếc siêu du thuyền  được dẫn ra biển bởi 6 chiếc tàu kéo. Quá trình lai dẫn này được những người chứng kiến mô tả là “vô cùng vĩ đại” và chiếc tàu khi di chuyển trên sông Saint – Nazaire “có thể thấy từ xa hàng cây số”.

DECK PLANS

Để chuẩn bị cho quá trình rời xưởng đóng tàu này, 3 hoa tiêu đã được huấn luyện trên một mô hình giả lập gần Nantes trong suốt 1 năm với nhiệm vụ giúp đỡ thuyền trưởng trong việc điều khiển con tàukhổng lố này ra khỏi cửa sông Saint – Nazaire và chỉ được rời nhiệm vụ khi HotS di chuyển ra cách bờ biển 20 km.

Khoảng 500 người, chủ yếu là thuỷ thủ đoàn và các chuyên gia và kỹ sư từ các nhà đầu tư sẽ có mặt trên tàu trong đợt thử nghiệm thứ nhất này, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày Chủ Nhật 13/3 tới.

Việc đang giữ kỷ lục là chiếc du thuyền lớn nhất trên thế giới nên HotS luôn nhận được sự quan tâm từ công chúng. Hàng tháng qua, du khách đã được phép lên tàu để tham quan và trải nghiệm các tiện nghi của con tàu 16 boong này. Các ý kiến góp ý từ các du khách đã được RCI tiếp thu để điều chỉnh các tiện nghi phù hợp hơn.

shopping & cafeteria

CUISINE

Cũng giống như những tàu lớp Oasis đã hạ thuỷ trước đó của RCI, HotS cũng chia không gian của mình thành 7 khu vực “láng giềng”: ”: Central Park, the Royal Promenade, Boardwalk, the Pool and Sports Zone, Vitality (spa and fitness), Entertainment Place and Youth Zone. Bảy khu vực này được thiết kế để cung cấp các hoạt động giải trí thú vị và thuận tiện nhất cho tất cả khách hàng. Nếu khu vực công viên trung tâm Những người thích mạo hiểm sẽ có dịp thể hiện sự dũng cảm của mình với hệ thống 3 ống trượt nước dài nhất không nằm trên cạn tại Central Park cũng như các khu vực lướt sóng nhân tạo và đu dây. Với những ai muốn an nhàn tận hưởng một ly cocktail sau một ngày vui chơi thoả thích có thể sẽ bất ngờ với các bartender – robot tại Bionic Bar. Các bạn trẻ cũng có thể tận hưởng 1 ly Americano đúng điệu ở cửa hàng Starbucks tại khu vực Boardwalk như thói quen hàng ngày. Không chỉ vậy, hàng loạt các chuỗi nhà hàng nổi tiếng như Izumi Hibachi & Sushi, Sabor Taqueria and Tequila Bar, Jamie’s Italian…cũng đều xuất hiện tại đây để thoả mãn tất cả mọi thực khách sành ăn nhất.

water sports & kids water park

1

ALL TIME CLASSICS

Với hơn  2700 cabin và số lượng hành khách lên tới tần suất phục vụ gần 5500 người, du khách có thể cảm thấy lo lắng về các vấn đề di chuyển lên xuống tàu cũng như các thủ tục nhận – trả phòng. Tuy nhiên HotS cam kết tất cả các thủ tục này đều được thực hiện nhanh chóng với hệ thống công nghệ RFID thông qua các vòng tay điện tử Royal WOW.

accommodation

Phải đến tháng 6 năm nay HotS mới bắt đầu chuyến hành trình thương mại đầu tiên của mình với hải trình Địa Trung Hải xuất phát từ cảng Southampton, vương quốc Anh đến Barcelona, Tây Ban Nha; tuy nhiên với nhu cầu du lịch du thuyền đang ngày càng tăng cao,  RCI cũng thông báo hiện họ còn 2 chiếc tàu khác đang trong giai đoạn lắp đặt – Anthem of the Seas và Ovation of the Seas. Ba chiếc tàu mới này sẽ nâng số lượng đội tàu của công ty lên con số 25.

 

Theo Trương Cao/Blue Sky Travel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s