LỄ HỘI SONGKRAN, MÙA VUI NHỘN NHẤT TRONG NĂM Ở THÁI LAN

Tháng 4, nhiệt độ tăng cao, thời tiết nóng bức, cần có vài ngày nghỉ ngơi thư giãn. Bangkok, Pattaya hay Phuket… là các điểm đến lý tưởng để bạn vui lễ Songkran “Tết té nước” cùng người Thái. Đến với lễ hội mừng năm mới của người Thái, bạn sẽ có nhiều cơ hội được tưới mát.

bluesky4

Đối với người Thái Lan, lễ Songkran là những ngày vui nhất trong năm, tương tự như người Việt vui Tết Nguyên đán, người Mỹ vui với ngày lễ Tạ ơn và người châu Âu vui lễ Giáng sinh, ngày đầu năm mới vậy. Mừng năm mới, người Thái dùng nước có tẩm hương thơm của hoa rưới nhẹ lên tay ông bà, cha mẹ để tỏ lòng biết ơn, yêu mến và nhận những lời chúc phúc của đấng sinh thành. Rồi họ cùng nhau ra đường phố, hòa vào dòng người chúc lành cho nhau bằng những dòng nước mát.

bluesky5

Lễ Songkran “Tết té nước” của người Thái

Lễ Songkran vui nhộn hơn hẳn với sự tham gia của mọi người, từ trẻ đến già, cả nam lẫn nữ, người Thái cũng như du khách quốc tế. Năm nay, các tỉnh, thành phố lớn của Thái Lan đều tổ chức mừng lễ Songkran từ ngày 13 đến 15-4.

bluesky6

Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ và sẵn sàng hưởng ứng hết mình khi tham dự lễ Songkran trên đường phố Bangkok, đặc biệt là ở Khao San, tức phố tập trung du khách đến từ các nước phương Tây. Hãy chọn mua một cái áo sơmi ngắn tay may bằng loại vải in hoa, màu sắc thật bắt mắt. Hãy xỏ vào chân đôi dép cao su, đừng mang giày da. Nhớ mang theo nón và bao ni-lông bảo vệ máy ảnh (nếu cần chụp ảnh kỷ niệm). Và vật cần phải mua bằng được là khẩu súng bắn nước, nếu cầm được khẩu súng loại thật to, khá nặng thì càng hay vì chắc chắn sẽ có rất nhiều “đối thủ” của bạn trong các trận chiến nước sử dụng loại này.

Bạn đừng sợ hết “đạn” vì dọc theo đường phố luôn có sẵn những thùng nước sạch của các gia đình Thái mang ra để tạt, xối nước khách qua đường. Họ sẵn sàng tiếp “đạn” cho bạn, chỉ cần bạn ngỏ ý xin. Thậm chí sau khi nhận thêm nước rồi, bạn xoay họng súng bắn xối xả vào họ thì cũng chẳng sao, ngoại trừ khả năng bị họ phun nước ướt sũng người từ đầu đến chân. Một “hành lý” cần thiết khác phải có khi đến với lễ Songkran là: nụ cười và thái độ vui vẻ khi người lạ thoa phấn ướt màu trắng có tẩm nước thơm lên mặt, lên má của bạn. Tiếng cười giòn giã cũng là hành động đáp trả nếu như bạn lọt vào ổ phục kích bị nước bắn trúng ngay sau khúc quẹo trên đường.

TOUR BANGKOK – PATTAYA (5 ngày), KH: 16, 23-3; 7, 14, 29-4-2016.
Giá từ: 6.660.000 đồng.

bluesky7

Theo thitruong.nld.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s