ĐẾN THĂM NHỮNG ĐỊA ĐIỂM “KHÓA TÌNH YÊU” LÃNG MẠN TRÊN THẾ GIỚI

Bắt nguồn từ một tình tiết trong cuốn tiểu thuyết lãng mạn “Anh muốn có em”, trào lưu khóa tình yêu đã nhanh chóng lan từ châu Âu sang châu Á. Cùng đến thăm những thành phố lưu giữ những ổ khóa tình yêu trên thế giới.

Bắt đầu từ các nước châu Âu rồi nhanh chóng lan sang châu Á, móc khóa tình yêu của các cặp tình nhân dần kín đặc trên những cây cầu, hàng rào, lan can và trở thành những địa danh thu hút khách tham quan. Cùng ghé thăm những thành phố nổi tiếng lưu giữ khóa tình yêu của các cặp đôi trên thế giới.

  1. Rome – Ý

Rome chính là thành phố trong cuốn tiểu thuyết “Anh muốn có em”. Chi tiết khóa tình yêu trong câu chuyện này đã được các cặp đôi thực hiện và dần trở thành trào lưu phổ biến của giới trẻ ở Italia. Những đôi tình nhân Ý tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio – cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma, rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

den-tham-nhung-dia-diem-khoa-tinh-yeu-lang-man-tren-the-gioi

d

Ngày nay, cầu Milvio trở thành một địa điểm biểu tượng của tình yêu của thành phố Rome.

g

Cùng nhau lưu lại khoảnh khắc của tình yêu

  1. Paris – Pháp

Còn gì lãng mạn hơn việc gắn một ổ khóa tình yêu vào cầu Nghệ Thuật – cây cầu bắc qua sông Seine thơ mộng, dưới bóng của nhà thờ Notre Dame tại thủ đô Paris hoa lệ. Đi dạo trên cầu, bạn sẽ thấy các loại khóa vô cùng phong phú và ấn tượng. Có những chiếc bên trên được khắc rõ tên của cặp tình nhân, có chiếc thậm chí còn được trang trí thêm bằng cặp môi son hoặc hình trái tim, cũng có ổ khóa lại viết kí hiệu riêng, biểu tượng tình yêu của các đôi.

e

Số lượng khóa tình yêu khổng lồ.

Cầu Nghệ Thuật đã trở thành nơi lý tưởng để cho các cặp tình nhân bày tỏ tình yêu bất diệt. Do quá nổi tiếng nên số lượng ổ khoá gắn vào thành cầu Nghệ Thuật đã trở nên dần quá tải.

n

xv

Những chiếc khóa được viết tên kèm những lời nhắn ngọt ngào.

rt

Lời cầu hôn vô cùng ngọt ngào và ngọt ngào trên ổ khóa.

  1. Moscow – Nga

Thành phố Moscow đã chủ động đặt “cây tình yêu” trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky nổi tiếng, để các cặp tình nhân có thể treo những chiếc khóa – biểu tượng tình yêu không chia cắt được của họ. Theo quan niệm của những đôi uyên ương tại Nga, nếu họ treo chiếc khóa tình yêu lên cây rồi ném chìa khóa xuống sông Moscow thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

yht

Những “cây tình yêu” lung linh đầy màu sắc…

ưer

Hàng cây tình yêu dài trên cầu Tretriakovsky.

“Cây tình yêu” đầu tiên của cầu Tretriakovsky cao gần 2m được “trồng” vào tháng 4/2007. Khi trên cây không còn chỗ để treo khóa nữa, người ta đặt thêm cây khác. Cho đến nay đã có 5 “cây tình yêu” như thế trên cây cầu này. Ngày nay, cầu Tretriakovsky còn được biết đến dưới cái tên “đại lộ tình yêu” và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của thủ đô nước Nga.

hj

Cặp vợ chồng trẻ với ước mơ yêu thương nhau đến đầu bạc răng long.

  1. Cologne – Đức

Ngoài cây cầu Ponte Vecchio tọa lạc tại thành phố Florence, hai năm trở lại đây, cây cầu Hohenzollern bắc qua sông Rhine (thành phố Cologne, Đức) cũng trở thành một cây cầu khóa tình yêu lãng mạn. Đi dạo trên cầu Hohenzollern bạn sẽ thấy hàng nghìn ổ khóa tình yêu được gắn vào chấn song của làn đường đi bộ trên cầu.

tre

Hàng nghìn ổ khóa được gắn khắp thành cầu

Hohenzollern đã trở thành nơi vô cùng ý nghĩa và quan trọng để các cặp đôi gửi gắm tình cảm vào những ổ khóa tình yêu.

tỷ

Và cũng là nơi tuyệt vời dành cho các đôi yêu nhau.

  1. Uruguay

Móc khóa tình yêu dường như đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Uruguay. Đài phun nước ở Montevideo đã trở thành nơi lý tưởng cho các cặp vợ chồng, các đôi yêu nhau móc khóa tình yêu của họ. Họ truyền tai nhau rằng nếu hai ổ khóa tình yêu với các chữ cái đầu của đôi vợ chồng hay các đôi khắc trên đó khi móc ở các đài phun nước thì cả hai sẽ mãi mãi “khóa chặt” với nhau.

gd

Đài phun nước tình yêu Montevideo nổi tiếng.

 

ẻt

  1. Đài Loan

Nếu Paris hay Rome có những cây cầu khóa tình yêu bắc qua những dòng sông êm ả thì nơi lưu giữ khóa tình yêu tại Đài Loan là cây cầu vượt qua trạm ga xe lửa. Tại đây bạn có thể thấy vô số loại khóa được được móc đôi một vào nhau trên tấm lưới. Những cặp tình nhân nơi đây tin rằng năng lượng nam châm của xe lửa sẽ trở thành lực hút mạnh mẽ khiến những cặp khóa không thể tách rời và hi vọng tình yêu bất diệt sẽ thành hiện thực.

iu

Những cặp tình nhân ở Đài Loan tin rằng, lực hút của xe lửa sẽ khiến họ không bao giờ chia cắt.

 

kghmk

Bên cạnh những lời hẹn ước ngọt ngào, có cả cảnh báo đừng vội vứt chìa khóa đi…

  1. Seoul – Hàn Quốc

Chân tháp truyền hình Namsan tại thủ đô Seoul đã trở thành địa điểm nổi tiếng khắp xứ sở kim chi với hàng triệu chiếc khóa tình yêu chằng chịt trên thành lan can. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc khóa đầy màu sắc, kiểu dáng với tên, biểu tượng tình yêu, ngày tháng được các cặp đôi yêu nhau ghi lại.

ythuthgfy

Chân tháp Namsan rực rỡ sắc màu.

 

Khóa tình yêu ở đây còn được được phân chia thành nhiều nhóm dành cho từng lứa tuổi các cặp uyên ương. Xung quanh điểm khóa còn có rất nhiều hàng café, để các đôi thong thả ngắm cảnh Seoul và có một buổi hẹn hò ý nghĩa bên nhau.

yujhgj

Những lời nhắn ngọt ngào đi kèm cùng khóa tình yêu

yutyg

Các cặp đôi tìm cho mình chỗ để “khóa” tình yêu của mình.

 

  1. Hồ Nam – Trung Quốc

Cầu nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam chính là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi của Trung Quốc tới tham quan, du lịch và thể hiện tình yêu của mình.

yujh

Những dải khóa tình yêu.

Những chiếc khóa móc chồng lên nhau mang theo điều ước giản dị nhưng thiêng liêng của  những người yêu nhau. Dòng lưu bút để lại trên lan can cầu rồi cũng có thể bị xóa hoặc bị người khác chồng lên nhưng ổ khóa có ghi tên của những cặp yêu nhau thì không lẫn vào đâu được.

Theo Cherry/Trí Thức Trẻ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s