NHỮNG GA TÀU ĐIỆN ĐẸP NHƯ BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT Ở XỨ BẠCH DƯƠNG

Một thế giới tuyệt đẹp nằm dưới lòng thành phố Moscow đã được nhiếp ảnh gia David Burdeny gửi tới người xem qua các tác phẩm của mình.

Những hành khách thường xuyên của các chuyến tàu điện ngầm cũng phải ngỡ ngàng khi ngắm nhìn nhà ga tưởng như rất quen thuộc trở nên lung linh bất ngờ qua ống kính của David Burdeny. Với kinh nghiệm của một kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia đến từ Canada đã khám phá ra nét đẹp cổ kính và sang trọng không kém danh lam thắng cảnh nào của các ga tàu điện ngầm thành phố Moscow, Nga. David còn tự hào cho biết anh là nhiếp ảnh gia đầu tiên được cho phép tác nghiệp tại các nhà ga tuyệt đẹp này vào khung giờ nghỉ ngơi. Khi nhà ga tạm dừng đón tiếp hành khách, khi những hành lang rộng lớn không một bóng người, cũng là lúc vẻ đẹp cổ kính với lối kiến trúc hoàng gia tỏa sáng nhất.

1-e44f0

Nhà ga Taganskaya mở cửa năm 1950. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển xứ Bạch Dương, trải dài hai bên sân ga là 48 bức tượng điêu khắc gốm Majolica.

2-e44f0

Ga Elektrozavodskaya hoạt động từ năm 1944, được coi là biểu tượng của hệ thống nhà ga thành phố Moscow. Điểm nổi bật của Elektrozavodskaya chính là trần nhà luôn rực rỡ với tổng cộng 318 chiếc đèn âm trần sáng chói.

3-e44f0

Ga Komsomolskaya đi vào hoạt động từ năm 1952. Nằm tại khu trung tâm đông đúc của thành phố, nhà ga này cũng là nơi đón tiếp số lượng hành khách nhiều nhất.

4-e44f0

Mở cửa vào năm 1938, ga Mayakovskaya là một trong những ga tàu điện ngầm nổi tiếng nhất thế giới với tường và sàn nhà được lát đá cẩm thạch đẹp mắt.

5-e44f0

Đi vào hoạt động từ năm 1952, nhà ga Novoslobodskaya nổi bật với 32 tấm tranh kính lung linh chẳng kém cung điện hoàng gia hay những nhà thờ cổ kính

7-e44f0

Giống như những nhà ga lâu đời khác tại Nga, ga Arbatskaya từng bị đánh bom vào năm 1941, sau đó được tu sửa lại với phần mái vòm khang trang tuyệt đẹp.

8-e44f0

Mở cửa đón tiếp hành khách từ năm 1953, ga Kiyevskaya được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc Baroque, phía cuối sân ga là một bức khảm lớn kỷ niệm sự thống nhất của Nga và Ukraine.

 

9-e44f0

Nhà ga Sokol đi vào hoạt động từ năm 1938, nhà ga cổ kính được hoàn thành với nhiều nguyên liệu quý như đá cẩm thạch, mã não và đá granit.

 

10-e44f0

Thiết kế của nhà ga phía đông Kiyevskaya được lựa chọn từ một cuộc thi kiến trúc, đặc biệt tại cuối hành lang nhà ga chính là bức chân dung của lãnh tụ vĩ đại Lenin.

Theo kenh14.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s