CHẠM TAY VÀO MÙA ĐÔNG HÀ NỘI

Không giống như mùa Hạ, Xuân, hay mùa Thu, mùa Đông Hà Nội duyên dáng bởi những nét rất riêng có phần lạnh lùng, xa cách…

Thời điểm này Hà Nội bắt đầu đón những đợt lạnh của mùa Đông mới. Đây cũng là thời điểm những đợt gió mùa đem bầu không khí se lạnh nhẹ nhàng, thoắt hiện, thoắt ẩn qua thành phố khiến nhiều người ước ao…

Cái dấu ấn thời gian thường niên của miền Bắc ấy đậm nét giống như dấu ấn của mùa Giáng sinh. Cái mùa thật lạ, nó không ồn ào náo nhiệt như mùa Hè, không nồng nàn say đắm như mùa Thu, không tươi trẻ đầy sức sống như mùa Xuân. Nhưng nó mang trong mình sự e ấp, chờ mong của những ai cần người sưởi ấm!

Đông về cả Hà Nội dường như chìm đắm trong gam màu bàng bạc xen lẫn sự kiêu kỳ, đỏng đảnh của thời tiết. Thật thú vị khi dõi mắt theo dòng xe cộ nườm nượp như “chảy” trên đường, giữa dòng người xuôi ngược.

cham-tay-vao-mua-dong-ha-noi

Nếu có thời gian dạo phố phường vào những đầu Đông, người lữ khách không hề khó bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi, thong dong trên những con phố Hà Nội như nhưng đám mây trắng bồng bềnh trôi.

Dường như chỉ có mùa Đông Hà Nội mới giúp người yêu Hà Nội hiểu và yêu hơn những nét đẹp của đời thường. Có lẽ cũng bởi trong se lạnh, con người càng mong mỏi được sưởi ấm bằng tình yêu thương, được xích lại gần nhau hơn.

k

Mùa Đông mang chút gì đó như có phần lạnh lùng, xa cách nhưng lại không kém phần đáng yêu bởi những nét duyên dáng rất riêng.

pơ

Những bông cúc họa mi là nét chấm phá làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị trong những ngày chớm đông.

 

stg

Mùa Đông ngập ngừng với mấy cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về, lẫn vào từng cơn mưa cùng mưa lá bay đầy trời, kéo theo cái lành lạnh dịu dàng của khoảnh khắc giao mùa.

nfg

Hà Nội đầu đông là những gánh hàng rong từ sáng sớm tần tảo trong cái se lạnh đầu mùa.

f

Ấy thế mà, vào những buổi trưa, mùa đông thi thoảng lại có những khoảnh khắc sáng bừng, điều đặc biệt ấy khiến ta có cảm giác trời trong hơn, xanh hơn.

Hà Nội đầu đông cũng là mùa của các loài hoa, ấy là lúc những bông cúc thi nhau đua nở.

 

Theo Hữu Thắng/dantri.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s