HÀ NỘI: NẮNG ẤM KÉO DÀI, ĐÀO NHẬT TÂN CÓ DẤU HIỆU NỞ SỚM

Mặc dù hơn 2 tháng nữa là đến Tết Âm lịch tuy nhiên, do thời tiết nắng ấm kéo dài, nhiều cây đào Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu nở hoa sớm.

DSCF2585%20copy-08ea1

Những ngày này, người dân làng đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đang tất bật tuốt lá, vun gốc, tưới nước để đào ra hoa đúng dịp Tết Âm Lịch. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân như ngồi trên canh bạc may rủi và đầy hy vọng đào nở đúng ngày Tết.

DSCF2566%20copy-08ea1

Ở nhiều vườn đào Nhật Tân người dân đang hối hả xới đất, vun vén từng gốc đào với hy vọng một mùa bội thu.

DSCF2536%20copy-08ea1

IMG_0239%20copy-08ea1

Dù còn cách Tết Dương lịch 1 tháng và cách Tết Âm lịch hơn 2 tháng nữa nhưng nhiều cây đào ở Nhật Tân đã có những bông nở hoa.

dao-08ea1

Theo người dân, những loại đào này thường để phục vụ Tết Dương Lịch, nhưng do năm nay thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường nên nhiều cây cũng đã bung nụ, đơm hoa sớm hơn dự kiến.

IMG_0259%20copy-08ea1

Theo quan sát, số lượng cây đào đơm nụ, ra hoa thời điểm này không nhiều. Thế nhưng với người dân trồng đào là một dấu hiệu báo rằng bắt đầu bước vào thời điểm nước rút.

DSCF2588%20copy-08ea1

Theo người dân, đào nở đúng dịp hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thời tiết. Bên cạnh đó một phần cũng do người dân điều tiết, chăm bón.

DSCF2576%20copy-08ea1

Cứ đến gần Tết, anh Hà, một người dân làng Nhật Tân lại tất bật chuyển đào từ ruộng lên bình để “đơm” đào vào Tết. Theo anh Hà, chăm sóc để đào nở hoa đúng dịp đòi hỏi rất kỳ công và mất khá nhiều thời gian khiến người dân luôn phải lo lắng rất nhiều nhất là thời điểm cuối năm. 

DSCF2614%20copy-08ea1

Cạnh đó, bà Lê Thị Hồng (65 tuổi) đang cắt tỉa cành để thúc nụ hoa. Bà Hà tỏ ra lo lắng cho biết, năm nay nhiều cây đào nở hoa sớm, nhưng vườn hoa nhà bà lá vẫn tiếp tục xanh tốt nên bà phải cắt tỉa với hy vọng một vụ mùa bội thu

Theo kenh14.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s