NHỮNG QUỐC GIA XINH ĐẸP BỊ “TÍN ĐỒ” DU LỊCH THẾ GIỚI LÃNG QUÊN

Trên thế giới có tới hơn 200 quốc gia, trong đó, có những quốc gia được người du lịch ghé thăm nhiều lần nhưng cũng có những quốc gia mà nhiều người chưa từng một lần đặt chân đến trong đời. 

Nói như vậy, không có nghĩa là một số quốc gia dưới đây không đáng để đi. Nhưng có nhiều lý do khiến cho việc đến thăm các quốc gia này khó khăn hơn các quốc gia khác, chẳng hạn: quá trình xin visa vào những quốc gia đó mất nhiều thời gian, tốn kém hoặc nơi đó quá nguy hiểm như Somalia hoặc Congo – nơi chiến tranh vẫn còn tiếp diễn.

 • Suriname
1-suriname_ehmb

Cách tiếp cận Suriname dễ nhất là đi thuyền.

 

Suriname là một quốc gia xinh đẹp nhưng lại khó tiếp cận về mặt địa lý. Quốc gia này nằm giữa Guyana và French Guiana với rừng Amazon của Brazil nằm ở phía Nam. Hầu hết người dân sống dọc bờ biển Caribbe nhưng diện tích quốc gia lại phần lớn được che phủ bởi rừng nhiệt đới.

 • Nicaragua
nui%20lua_tlty

Đảo núi lửa Ometepe – nằm giữa hồ Nicaragua.

 

Nicaragua thường bị du khách thường bỏ qua có lẽ vì nó là một trong các quốc gia nhỏ bé ở Trung Mỹ, lại nằm chẹt giữa Guatemala và Costa Rica.

 • Palau
5-palau_reai

Quốc đảo Palau bao gồm 250 đảo nhỏ.

 

Palau, một quốc đảo Thái Bình Dương, là một trong những quốc gia nhỏ bé nhất trên thế giới bao gồm 250 đảo nhỏ. Quốc gia này sở hữu nhiều bãi biển đẹp hoang sơ và hệ sinh thái biển vô cùng phong phú.

 • Azerbaijan

 

azerbaijan_wjdv

Thủ đô Bakub là nơi thu hút khách nhất Azerbaijan.

Azerbaijan thường bị khách du lịch bỏ qua do sự nổi tiếng của nước láng giềng Iran. Nhưng thực ra Azerbaijan lại đang rất hưng thịnh và phát triển tốt hơn các quốc gia Trung Á thời hậu Soviet.

 •  Bhutan

 

bhutan_stup

Bhatan thiên đường cuối cùng của hạ giới.

Dù nổi tiếng về mức độ hạnh phúc của người dân nhưng Bhatan lại rất khó đến thăm bởi phí xin visa mà bạn sẽ phải trả trong mùa cao điểm khi tới đây ít nhất là 200USD/ngày. Tuy nhiên, Bhutan vẫn được xem là thiên đường cuối cùng dưới hạ giới.

 •  Kuwait
199c-41b8-4da5-abc8-03ab105c8093

Thủ đô Kuwait lung linh về đêm.

 

Kuwait được nhớ tới trên bản đồ thế giới như là nơi diễn ra Cơn bão Sa mạc vào những năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng hẳn phải có lý do để Saddam muốn thôn tính Kuwait đầu tiên.

 • Oman
suroman_lyio

Biển Oman.

 

Oman nằm trên mũi cực Nam của bán đảo Ả Rập và thường không được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông. Nhưng chính điều đó lại làm cho Oman trở nên bí ẩn và có một sức quyến rũ riêng.

 • Kazakhstan
a20f-3fef-4d91-9a34-61185e5c32d9

Khu vực cảnh quan ở phía Nam Kazakhstan do hồ Balkhash và biển Aral tạo nên.

 

Kazakhstan là quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới nhưng lượng khách du lịch lại thấp một cách khó hiểu. Tuy nhiên, những năm gần đây ngành du lịch nước này đã bắt đầu có những bước tiến mới.

 • Papua New Guinea
tarvurvur_mxit

Núi lửa Tavurvur nổi tiếng ở Papua New Guinea.

 

Không giống như nước láng giềng Indonesia, Papua New Guinea không đông dân cư. Quốc gia này nổi tiếng về sự đa dạng văn hoá và các khu rừng rậm nguyên sinh – nơi sinh sống của nhiều bộ lạc thổ dân, những người xa lạ với thế giới văn minh.

 •  Liechtenstein
liechtenstein_dzaj

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Liechtenstein.

 

 

Liechtenstein là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, nằm kẹp giữa Thuỵ Sỹ và Áo trong dãy núi Alps. Bạn ắt hẳn chưa từng nghe và tới đây trừ phi bạn là tỷ phú đang cố cất giấu tiền tại Vaduz – thủ đô của Liechtenstein và cũng là thiên đường về thuế trên thế giới.

 • Estonia
a55c-b36e-4756-8d13-72c377881d62

Vẻ đẹp cổ kính của thủ đô Tallinn, Estonia.

 

 

Estonia là một trong những nước phát triển thành công nhất sau thời kỳ hậu Soviet. Quốc gia này cũng thu hút bởi vẻ đẹp cổ kính của các công trình lâu đời.

 • Namibia

 

namibia_syex

Namibia nổi tiếng với nhiều loài động vật hoang dã.

 

Namibia là một trong số ít quốc gia ở châu Phi may mắn có được sự ổn định về cả kinh tế lẫn chính trị. Có rất nhiều loài động vật hoang dã làm thoả mãn khách du lịch và các công viên thì không quá đông đúc như ở Nam Phi.

 • Cộng hoà Dân chủ Congo
congo_dwra

Những khu rừng nhiệt đới rộng lớn ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

 

Quốc gia này mới được thành lập cách đây vài thế kỷ nhưng lịch sử chỉ có thảm sát, nội chiến và sự độc tài. Hiện nay nó được biết đến với cái tên “thủ đô cưỡng hiếp của thế giới”. Nhưng Congo lại có những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, chỉ đứng sau rừng Amazon và có một hệ động thực vật phong phú kỳ diệu nhất trên thế giới.

 • Antigua & Barbuda
antigua%20barbuda_osmh

Antigua & Barbuda là điểm đến hấp dẫn với giới siêu giàu.

 

Antigua & Barbuda là một quốc đảo nhỏ ở biển Caribbe. Quốc đảo này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và riêng tư nên rất được giới thượng lưu ưa chuộng. Nếu bạn là một khách du lịch “bụi”, có lẽ bạn chưa bao giờ tới đây.

 • Moldova
19-moldova_xefs

Nhà thờ Nativity tại thủ đô Chisinau, Moldova.

 

 

Moldova nằm kẹp giữa Ukraine và Romania và nổi tiếng là quốc gia nghèo nhất tại châu Âu và kém hạnh phúc nhất trên thế giới.

Theo ndh.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s