HỒ SỨA – ĐIỂM ĐẾN KỲ LẠ VÀ THÚ VỊ Ở PALAU

jkli

Palau là một quần đảo ở Nam Thái Bình Dương và thường ít được quan tâm hơn so với các đảo khác như Fiji, Bora Bora hay the Cook. Điều này khiến cho Palau trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp và yên tĩnh. Nhưng quan trọng hơn nữa là Palau còn có một hồ sứa cực kỳ thú vị. Là một hồ nước biển nằm tại đảo Eil Malk, hồ sứa này được xem là một điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Palau. Có hàng triệu loài sứa vàng di cư đến hồ mỗi ngày. Và du khách hoàn toàn có thể bơi cùng với chúng.

images

Tồn tại từ 12.000 năm về trước và là một phần sót lại của thời kỳ băng hà cuối cùng, hồ sứa được hình thành khi mực nước biển dâng cao và bắt đầu tràn vào lưu vực của hồ. Nhưng khi các tản băng tan dần, thì không còn nơi nào trú ẩn cho những con sứa này cùng các loài cá khác nữa. Sự cô lập này đã khiến cho các sinh vật trong hồ phải tự thân phát triển và trở thành một loài đặc biệt. Đó là lý do du khách có thể bơi trong hồ mà không lo bị ngứa hay dị ứng, vì các con sứa ở đây hoàn toàn vô hại. Loài sứa này sống nhờ vào rong biển dính trên người chúng. Hai lần một ngày, các con sứa sẽ bơi từ đầu này đến đầu kia của hồ để các rong biển này có thể phát triển.

Jellyfish Lake in Palau

Jellyfish Lake

Bơi lội trong hồ sứa là một hoạt động rất phổ biến dành cho các du khách đến Palau. Vé vào cổng có giá khoảng 35$, áp dụng trong vòng 10 ngày. Du khách có thể bơi hàng giờ liền cùng với những sinh vật này vì chúng sẽ liên tục di chuyển từ đầu này sang đầu kia của hồ. Mặc dù Palau không phải là điểm tham quan lớn nhất trong khu vực, thế nhưng hồ sứa lại thu hút rất đông du khách đến đây. Vì vậy, đừng hy vọng rằng bạn sẽ là người duy nhất bơi trong hồ.

42-28876808-1680x1050(1)

Du khách sẽ không được phép lặn kiểu scuba trong hồ vì hai lý do sau: Thứ nhất, những bong bóng từ bình dưỡng khí có thể gây hại cho loài sứa. Thứ hai, dưới độ sâu khoảng 15m so với bề mặt nước, tồn tại rất nhiều khí độc H2S – khí này có thể thẩm thấu qua da của người và gây ra tử vong.

;kj

Jellyfish: Pelagia noctiluca

Nếu bạn đang tìm kiếm một điều mới lạ, hãy thử bơi cùng hàng triệu loài sứa này. Đa số các loài sứa trên thế giới đều có độc và mặc dù chúng rất đẹp, nhưng bạn không thể bơi cùng chúng được. Ngược lại tại Palau, thiên nhiên đã ưu đãi cho bạn một cơ hội được vẫy vùng cùng các chú sứa xinh đẹp mà không lo bị chích.

tumblr_nomrf368rL1sjc5sqo1_500

 Theo nomadicmatt.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s