NHỮNG MÓN QUÀ LƯU NIỆM THÚ VỊ TẠI ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG MALDIVES

Các nghệ nhân tại Maldives đã kế thừa những kỹ thuật tinh xảo được đúc kết qua nhiều thế hệ. Những tác phẩm của họ chính là tâm điểm lôi cuốn khách du lịch đến với đảo. Vì thế, những vật phẩm lưu niệm tại Maldives rất phổ biến và được ưa chuộng đối với các du khách nhờ vào sự tinh tế, độc đáo và thuần khiết trong các thiết kế.

Dưới đây là một số món quà lưu niệm nổi tiếng tại Maldives.

  • Sơn mài

4989416085_c6f10ce9d7_b

Những thiết kế đơn thuần được làm bởi những thợ sơn mài lành nghề tại Maldives được xem như là các tác phẩm nghệ thuật thuần túy. Còn những thiết kế sáng tạo hơn thì được mài bằng máy để tạo thành những thành phẩm đa dạng. Đảo Thuhadhoo của Baa là nơi tập trung hầu hết những nghệ nhân sơn mài nổi tiếng của Maldives. Bình hoa, hộp trang sức và dụng cụ nhà bếp là các tác phẩm sơn mài dễ dàng được tìm thấy tại đảo này.

  • Thủ công mỹ nghệ

Mal-Dhoni

Các mô hình thu nhỏ của những chiếc thuyền truyền thống tại Maldives được gọi là Dhoni. Những mô hình này được chế tác bởi những bàn tay nghệ nhân vô cùng điêu luyện, và rất được ưa chuộng bởi những du khách muốn chiếm hữu một món quà mang đậm chất truyền thống của Maldives.

  • Gỗ chạm trổ

Chaandanee-Magu

Tại Maldives, hầu như không có bất cứ vật liệu nào từ kim loại hoặc nhựa. Do đó, việc chạm trổ trên gỗ bắt nguồn từ nhu cầu tạo ra những vật dụng và đồ dùng cần thiết hàng ngày. Ngày nay, việc chạm trổ trên gỗ đã được phát triển thành những tuyệt tác nghệ thuật. Những hoa văn chạm trổ miêu tả văn hóa Malives rất nổi tiếng đối với du khách.

  • Chiếu dệt

weaving_02-878x570

Những thợ dệt đầy sáng tạo đã làm nên những thiết kế tinh xảo cho những chiếc chiếu – món quà đã từng được vị vua uy quyền tại Maldives tặng cho các vị vua ở các nước khác. Những chiếc chiếu làm từ những chất liệu địa phương này có thể dùng để ngủ hoặc ngồi. Việc dệt chiếu ngày nay đã trở thành một kỹ năng đặc biệt thu hút hàng ngàn du khách từ các quốc gia khác nhau đến tham quan.

  • Dây thừng

tumblr_mcd1gyygUR1qzbl0e

Trong suốt thời kỳ trung cổ, những thương lái từ khắp các châu lục đã tìm đến Maldives để mua dây thừng – một vật liệu được xem là rất quan trọng đối với việc dựng lều, xây nhà và vận hành tàu. Những dây thừng này được dệt tay từ vỏ dừa khô rất công phu và chắc chắn.

 

(Nguồn visitmaldives.com)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s