5 Xu Hướng Du Thuyền Đáng Mong Đợi Trong Năm 2015

hj

Hình ảnh du thuyền Royal Caribbean sang trọng

Thật là một thông tin đáng vui mừng dành cho du khách khi các dịch vụ du lịch bằng du thuyền đang dần được cải thiện với chất lượng tốt hơn cùng các hoạt động giải trí hấp dẫn và ẩm thực đa dạng hơn. Hãy cùng điểm qua những xu hướng đổi mới đáng mong đợi trong năm nay nhé.

  1. Internet sẽ có tốc độ nhanh, chi phí thấp và chất lượng tốt hơn.

8446786462_1ff82200c9

Đã đến lúc chúng ta cân nhắc về điều này. Nhiều năm liền, sự cần thiết của việc cải thiện tốc độ đường truyền internet kém chất lượng với cước phí cao gây ra sự bất tiện cho hầu hết các khách tham quan trên du thuyền đã được đề cập rất nhiều lần. Cho đến hiện tại, khi một số du thuyền như Viking và Regent đã bắt đầu phục vụ internet miễn phí, cùng các du thuyền khác như Royal Caribbean còn cung cấp mạng internet với tốc độ và chất lượng cao, thì đây chính là cơ hội thật sự tốt cho các ngành dịch vụ khác mở rộng kinh doanh trên du thuyền.

2. Chất lượng của các hoạt động giải trí sẽ có bước tiến vượt bậc

Centrum-100213445Vài năm về trước, người ta đã đưa ra dự đoán rằng các hãng du thuyền sẽ tìm mọi cách để có thể mời các ban nhạc danh tiếng lên biểu diễn trong các buổi tiệc tối, cũng như gặp gỡ và giao lưu với các du khách trực tiếp trên thuyền. Nhưng đó chỉ là những gì Carnival làm vào năm ngoái. Và hiện tại, cơ hội đang thực sự được mở ra cho các hãng du thuyền khác để tiếp nối những điều này.

Không chỉ âm nhạc là hoạt động duy nhất được cải thiện. Chất lượng của các vở kịch đã làm lay động các khán giả trong những năm gần đây, cùng các phần trình diễn trên sân khấu biển như là nhạc jazz hay vở kịch “On my own”, đã được cải thiện với chất lượng mang tầm cỡ của các ban nhạc Broadway. Xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong năm nay. Liên tiếp 02 hãng du thuyền đã công bố sẽ tổ chức những buổi trình diễn mở màn trong tháng 10, bao gồm Norwegian Cruise Line với “Priscilla: Queen of the Desert” trên du thuyền Norwegian và Royal Caribbean với “We Will Rock You” trên du thuyền Anthem of the Seas.

3. Ẩm thực sẽ được đa dạng hóa hơn.

download

Trong vài năm gần đây, nhiều nhà hàng chuyên biệt của các hãng du thuyền đã bắt đầu được cải thiện, với một vài nhà hàng bít tết Ý và nhiều sự lựa chọn thú vị cùng các thương hiệu của người nổi tiếng. (chẳng hạn như quán pub Michael’s Genuine Food and Wine hay các món hải sản của siêu đầu bếp Geoffrey Zakarian). Các du khách hoàn toàn có thể tận hưởng nhiều hương vị ngay trên du thuyền.

4. Sự linh hoạt / tự do sẽ dần được ưa chuộng

chic-2

Việc cố định thời gian, chỗ ngồi cùng với những người chung bàn không quen biết sẽ khiến cho những ngày trên du thuyền của khách trở nên nhàm chán. Khi Royal Caribbean khai trương dịch vụ “Quantum of the Seas” vào tháng 11 năm ngoái, họ đã bắt đầu cung cấp những chỗ ngồi linh hoạt giống như du thuyền Norwegian Cruise Line đã áp dụng trong gần 01 thập kỷ qua. Ngày nay, du khách không chỉ có thể dùng bữa với bất cứ ai mình thích, bất kỳ khi nào mình muốn, mà còn có thể chọn không gian mình ưa thích với cách bài trí phong phú và thực đơn đa dạng mà không phải trả thêm bất kỳ phí nào. Dự đoán trong tương lai, loại hình như thế này sẽ càng được các du thuyền áp dụng nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng thượng đế.

5. Cuba sẽ là tâm điểm du lịch mới

10723740_394300247391170_969438389_n

Người Mỹ từ lâu vốn đã yêu thích hòn đảo với biển xanh trong này – một địa điểm nằm ngoài bờ biển Florida và vẫn còn là một bí ẩn. Năm 1961, cùng với thảo luận đề xuất hủy bỏ lệnh cấm du lịch nằm trong đề án mở rộng thương mại của tổng thống Obama, nhiều hãng du thuyền đã có kế hoạch đưa địa điểm này vào hành trình Caribbean.

Kể từ khi Cuba được xem là nơi bất biến theo thời gian, rất nhiều du khách Mỹ hy vọng sẽ có cơ hội đến nơi này càng sớm càng tốt trước khi nó bị thương mại hóa bằng các dịch vụ khách sạn và hàng loạt chuỗi thương hiệu của Mỹ xâm nhập như Starbucks hay McDonald’s.

Theo cntraveler.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s