NHỮNG LỄ HỘI ĐỘC LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Tháng 11 là tháng có rất nhiều lễ hội diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, trong đó phải kể đến những lễ hội kỳ quái có một không hai như: Tiệc buffet cho khỉ (Thái Lan); “ngày của người chết” (Mexico)…

Tiệc buffet cho khỉ, tỉnh Lopburi, Thái Lan

k1(1)

Hướng về phía Bắc Bangkok, du khách sẽ đến với tỉnh Lopburi, nơi nổi tiếng với lễ hội dành riêng cho vua khỉ Hanuman trong truyền thuyết. Vào dịp này, những bàn tiệc buffet lớn được bày ê hề, đón những chú khỉ từ khắp nơi về dự tiệc! Lễ hội được tổ chức vào ngày 25.11

La Diablada, Peru

k2(1)

Là một hình thức lễ hội hóa trang giống Carnevale nhưng người dân chỉ hóa trang làm các loài ma quỷ, La Diablada được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 11.

Lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong, Thái

Yi-Peng-11-4870-1384402219

Với bầu trời rực sáng được thắp lên từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng, dòng sông lấp lánh với hàng trăm nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước, lễ hội hoa đăng được coi là lễ hội lớn thứ 2 trong năm, sau Tết truyền thống Songkran. Đây cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất Thái Lan.

Là dịp để người Thái bày tỏ lòng biết ơn đến nữ thần Nước Phra Mae Kongka đã ban phát nguồn nước dồi dào cho con người và đây cũng là dịp mà người dân gửi lời tạ lỗi đến nữ thần vì đã gây ô nhiễm nguồn nước mà nữ thần ban cho.

Lễ hội Boun That Luang, Lào

LH1-4774-1414990804

Tháp Pha That Luang là biểu tượng quốc gia Lào và hầu hết các di tích tôn giáo quan trọng tại Lào và Vientiane nhất của lễ hội Phật giáo quan tọng là Boun That Luang. Lễ hội Boun That Luang được tổ chức trên 3-7 ngày trong lúc trăng tròn của tháng 12 âm lịch.

Lễ hội Karatsu Kunchi (Nhật Bản

lehoi-karatsukunchi_zps28ec5328

Ở Nhật Bản, sẽ có 4 lễ hội diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 11, ở những địa điểm khác nhau. Trong đó, lễ hội Karatsu Kunchi được tổ chức tại thành phố Karatsu, quận Saga.
Lễ hội này sẽ bắt đầu vào tối ngày 2 tháng 11, diễu hành với một đoàn hikiyama là những chiếc thuyền lớn với nhiều hình thù khác nhau như nón của Samurai, cá tráp, rồng và các loài sinh vật kỳ lạ khác.
Điều đặc biệt là mỗi thuyền – dài từ 5 đến 6m – sẽ không được thả xuống sông, mà được khiêng bởi một đội những người đàn ông khỏe mạnh, miệng hát to “En-ya! En-ya! En-ya!”(hay “Yoi-sa! Yoi-sa! Yoi-sa!”). 

Day of the Dead, Mexico

k3(1)

Day of the Dead hay “ngày của người chết” là thời điểm người dân Mexico tụ tập để tưởng nhớ về người thân đã khuất. Họ mặc những trang phục của ma quỷ và thường quây quần quanh… mộ người thân để ăn uống, trò chuyện. Lễ hội được tổ chức từ 31.10 đến 2.11, là một biến tấu ý nghĩa hơn của Halloween.

Punkin Chunkin, Delaware, Mỹ

k4(1)

Từ ngày 1 đến 3.11, du khách sẽ được tham dự một trong những lễ hội độc đáo số một nước Mỹ. Trong lễ hội này, ban tổ chức sẽ tiến hành phóng những quả bí ngô lên trời bằng thiết bị hệt như bệ phóng tên lửa. Hoạt động được tổ chức để gây quỹ khuyến học trong thành phố.

Lễ hội củ cải, Thụy Sỹ

k5(1)

Trong tiếng bản ngữ, lễ hội này có cái tên khá khó đọc: Rabechilbi Richterswil. Thay vì bí ngô như Halloween, củ cải được sử dụng để tạc những khuôn mặt và gắn nến lung linh bên trong. Mục đích tổ chức lễ hội là để tập trung những người có cùng niềm đam mê với củ cải.

Lễ hội trứng ốp-la, Mỹ

k6(1)

Từ ngày 2 – 3.11, người dân ở Abbeville, bang Louisiana lại tụ tập về khu vực lễ hội để chiêm ngưỡng các đầu bếp trổ tài chế biến tới 5.000 quả trứng ốp-la. Trong đó, không thể không kể đến một chảo trứng khổng lồ, thường xuyên lập kỷ lục nước Mỹ.

Giải vô địch gọi vịt, Arkansas, Mỹ

k7(1)

Được tổ chức vào ngày cuối của tháng 11, muốn giành giải vô địch, bạn phải thể hiện mình có khả năng gọi được nhiều chú vịt nhất!

Giải vô địch polo giành cho voi, Nepal

k8(2)

Thay vì polo trên lưng ngựa, ở công viên quốc gia Badia, Nepal, những chú voi mới là nhân vật chính. Chúng sử dụng chiếc vòi khéo léo của mình để điều khiển những chiếc gậy chơi bóng.

Theo lehoi.cinet.vn

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s