MUÔN KIỂU HÓA TRANG HALLOWEEN KINH DỊ TRÊN THẾ GIỚI

Halloween dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, và mỗi quốc gia lại có cách chào đón khác nhau. Ngay cả phong cách hóa trang Halloween kinh dị giữa các nước cũng không trùng lặp, tạo nên sự đa dạng và độc đáo.

  1. Ireland

nhung-kieu-hoa-trang-halloween-kinh-di-khac-biet-giua-cac-nuoc-1

Người Celtic ở Ireland có tục hóa trang Halloween kinh dị trong đêm hội dành cho những âm hồn. Trong ngày này, họ biến mình thành linh hồn độc ác bằng các trang phục ghê rợn để tránh bị làm hại.

Theo quan niệm của người Celtic, ngày 31/10 là ngày âm dương giao hòa, người chết có thể quay về nhân gian để gặp người sống và tìm cách nhập vào một cơ thể để tái sinh. Do đó, người sống phải hóa trang thành người chết để bảo vệ cơ thể và phần xác của mình.

  1. Nhật Bản

Women clad in special costumes pose for pictures as they walk on the street during the Halloween Parade in Kawasaki, suburb of Tokyo on October 28, 2012. Some 100,000 visitors enjoy the costume parade which about 3,000 people took part in.    AFP PHOTO/Toru YAMANAKA

Người Nhật Bản khuyến khích hóa trang Halloween kinh dị trong dịp lễ này. Halloween cũng là dịp giới trẻ Nhật Bản hòa bình trong lễ hội diễu hành đường phố của những người ham mê cosplay.

Ngày này, các con phố Nhật Bản đầy rẫy hình ảnh ninja, mụ phù thủy đáng sợ, cô y tá người đầy máu hay những nữ geisha ma quái với diện mạo giống yêu tinh.

  1. Úc
nhung-kieu-hoa-trang-halloween-kinh-di-khac-biet-giua-cac-nuoc-3

Gia đình ma cà rồng ở Úc trong lễ hội Halloween.

Cũng là hóa trang Halloween kinh dị, nhưng người Úc nhanh chóng biến hoạt động quen thuộc này trở thành một ngày diễu hành của những thây ma tại thành phố Sydney.

nhung-kieu-hoa-trang-halloween-kinh-di-khac-biet-giua-cac-nuoc-3-2

Người Úc có hẳn một lễ hội diễu hành xác sống kinh dị trong ngày

Hầu hết các bạn trẻ sẽ hóa thân thành zombie với hình ảnh vô cùng đáng sợ như máu loang khắp người – lấy cảm hứng từ bộ phim kinh dị “The Walking dead” – hay mặt quỷ đỏ lừ, hoặc gia đình ma cà rồng có răng nanh nhọn hoắt…

  1. Các nước Đông Âu
nhung-kieu-hoa-trang-halloween-kinh-di-khac-biet-giua-cac-nuoc-4

Quái thú là hình tượng hóa trang Halloween kinh dị thường thấy ở Đông Âu.

Một số nước Đông Âu lại chào đón Halloween bằng phong cách hóa trang ma quái, ghê rợn. Bên cạnh những bộ trang phục ma quỷ khiến người khác phải giật mình, người dân Đông Âu còn hóa thân thành những con quái thú hay quái vật nổi tiếng trong thần thoại.

  1. Mỹ
TAKOMA PARK, MD - OCTOBER 26: Zombies and princesses abound as children attend the annual Halloween costume contest on October, 26, 2013 in Takoma Park, MD.  The zombies' are twin brothers Milo and Luki Lutzky, 7, of Takoma Park. (Photo by Bill O'Leary/The Washington Post via Getty Images)

Trẻ em Mỹ rất hào hứng hóa trang Halloween kinh dị.

Người Mỹ cũng hóa trang Halloween kinh dị để đón ngày hội ma quỷ theo truyền thống. Cụ thể, giới trẻ sẽ hóa trang thành bất cứ thứ gì điên rồ và ma quái, kinh khủng nhất: chẳng hạn như bộ xương, chiếc cổ bị cứa rách sâu hoắm, khuôn mặt tứa máu, phù thủy độc ác…

  1. Áo

nhung-kieu-hoa-trang-halloween-kinh-di-khac-biet-giua-cac-nuoc-6

Cũng chào đón lễ hội Halloween như các quốc gia khác, song người Áo thường không chào đón ngày hội của những linh hồn trong diện mạo của những con quỷ đáng sợ hay hình ảnh ghê rợn. Theo truyền thống, đa số người Áo không hóa trang Halloween. Thay vào đó, họ tham gia những bữa tiệc kẹo và đặt một cốc nước, chiếc bánh mì, thắp nến trước khi đi ngủ để chào đón những linh hồn trở về. Chỉ một bộ phận giới trẻ mới hưởng ứng phong cách hóa trang kinh dị trong đêm Halloween.

Theo Thanh Thúy/timeoutvietnam.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s