NHỮNG TUYẾN ĐƯỜNG SẢY CHÂN LÀ MẤT MẠNG

Trên những tuyến đường hiểm trở ở độ cao chóng mặt này, du khách cần có đầy đủ phương tiện bảo vệ và thể lực tốt, do chỉ cần trượt chân ngã là tai nạn nghiêm trọng sẽ xảy ra.

1_1

Mürren – Gimmelwald, Thụy Sĩ: Đoạn đường đáng sợ cho du khách trải nghiệm cảm giác thót tim giữa khung cảnh hùng vĩ của dãy Alps. Ảnh: Redbull

2_1

Tuyến đường này tận dụng các chướng ngại vật tự nhiên để tạo cho du khách cảm giác thử thách, vượt qua cảm giác sợ rơi xuống từ độ cao chóng mặt. Ảnh: Summitpost.

3_1

La Guagua, Tây Ban Nha: Vùng Gran Canaria có tuyến đường ấn tượng trên đá núi lửa, với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của khu bảo tồn Parque Natural de Tamadaba. Ảnh: Redbull

4_1

Đoạn đường dài 7,5 km này thử thách kỹ thuật và thể lực của du khách. Bạn sẽ phải đi qua một cầu treo, một thang dây bắc ngang các khối đá hiểm trở. Ảnh: David García

5_5

Tovière, Val d’Isère, Pháp: Tovière được coi là một trong những tuyến đường thử thách nhất Tây Alps.  Ảnh: Redbull

6_2

Điều thú vị là đường có ba đoạn, đoạn đầu khá dễ đi, dành cho trẻ em và người mới bắt đầu, đoạn giữa đòi hỏi thể lực tốt hơn, và đoạn cuối chỉ dành cho những người dày dạn kinh nghiệm. Ảnh: Kairosimages.

slacklinehighline3

Roc du Vent, Savoie, Pháp: Nhìn xuống vùng Lac de la Gittaz in Savioe, tuyến đường này cho du khách thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của nước Pháp. Ảnh:Juliendorol-photos.

LacdelaGittazvudepuislaviaferrataduRocduVent

Những người quyết định khám phá nơi này không được sợ độ cao, do tuyến đường có nhiều đoạn cầu dây cheo leo trên vực thẳm. Ảnh: Savoie-mont-blanc

GTA_10_02

Rocca Senghi, Piemonte, Italy: Tuyến này phù hợp với người chưa có nhiều kinh nghiệm leo núi vì địa hình đơn giản. Ảnh: Skyscrapercity

viaferrataroccasenghi

Tuy nhiên, độ dốc của vách đá và độ cao chóng mặt vẫn đòi hỏi du khách phải có thể lực và kỹ năng tốt. Ảnh: Redbull.

P10108511024x685

Canyons de Lantosque, Alpes Maritimes, Pháp: Vắt ngang thung lũng Vésubie xinh đẹp, Canyons de Lantosque thích hợp cho người mới bắt đầu, được chia làm 3 đoạn chính. Ảnh: Camp4.

viaferratadescanyonsdelantosque

Trong đoạn thứ hai, du khách sẽ phải đi qua một hẻm núi đầy rêu và dương xỉ, leo qua những cây cầu dây cheo leo trên dòng sông lởm chởm đá. Ảnh: Redbull.

8062897977_3d6104be68_b

Bergsee, Göschenen, Thụy Sĩ: Đường này nổi tiếng với tháp đá có hình dáng như một chú cá sấu, hút khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên trên dãy Alps. Ảnh:Sylweczka/Flickr.

theviaferratabergsee

Đoạn đường có cây cầu dây dài 18 m, nằm ở độ cao 50 m so với mặt đất. Đây là địa điểm chụp ảnh yêu thích của những du khách ưa mạo hiểm. Ảnh: Redbull.

LPC3adjusted

Núi Kinabalu, Borneo: Nằm ở độ cao 3.776 m so với mực nước biển, đây là một trong những tuyến đường mạo hiểm cao nhất thế giới. Ảnh: Malaysiavoyage.

highestviaferrataintheworldmtkinabalu

Du khách phải mất từ 4-6 tiếng để chinh phục tuyến đường này, với thành quả là khung cảnh đẹp siêu thực trên đỉnh Kinabalu. Ảnh: Redbull.

Nguồn: zing/ Hoàng Linh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s