11 NHÀ HÀNG MỚI MỞ TỐT NHẤT Ở SINGAPORE

Ăn ngoài thực sự là một thói quen của người Singapore.

Theo một cuộc khảo sát do Mastercard tổ chức năm 2014 về thói quen dùng bữa, thì mức chi tiêu trung bình hàng tháng của người Singapore cho các bữa ăn ngoài khoảng 198$, chỉ xếp thứ 2 sau Hong Kong với 218$.

Corner House

150915174002-singapore-new-restaurants-corner-house-cod-exlarge-169

Với các món ăn được mô tả như “thảo mộc cho dạ dày”, Corner House không chỉ đơn giản là phục vụ những món rau củ thuần túy.

Tọa lạc trong khu Singapore Botanic Gardens, những món ăn cao cấp mang hương vị Pháp trong nhà hàng cổ này được phát triển bởi Jason Tan – bếp trưởng sáng lập Sky on 57, và được mệnh danh là “thảo mộc cho dạ dày”.

Những món ăn nổi tiếng trong thực đơn đã phản ánh sự định nghĩa tinh tế của bếp trưởng Tan dành cho hương vị yêu thích của ông ấy – hành tây Cevennes, theo 04 cách khác nhau: nghiền, làm bánh, lát mỏng và dùng làm trà.

Corner-House2

Không chỉ đơn thuần phục vụ các món ăn thực vật, hương vị của Corner House còn đặc trưng ở các món phi thực vật đa dạng khác như tôm với nước sốt cà chua và trứng cá muối Kristal hấp dẫn.

Địa chỉ: Corner House | E J H Corner House Nassim Gate, Singapore Botanical Garden, 1 Cluny Road, Singapore 259569 Singapore | +65 6469 1000

Kakure (Ki-sho)

150916110254-singapore-new-restaurants-kakure-otoro-exlarge-169

Kakure thực chất là một quán rượu sake, chuyên phục vụ hơn 50 loại rượu thủ công Nhật Bản được cung cấp bởi những nhà máy sản xuất nhỏ.

Thế nhưng, thực đơn bao gồm những món ăn bổ dưỡng do chính siêu đầu bếp Kazuhiro Hamamoto thực hiện tại Kisho (nằm ở tầng dưới) mới chính là điều thu hút các thực khách đến đây.

Cả thực đơn chính và thực đơn tự chọn đều có những sự lựa chọn hấp dẫn như món cá hồi nướng than với củ cải bào hoặc món cá mòi chấm chiên xù thơm ngon tuyệt đối. Thực khách hoàn toàn có thể kết hợp với rượu sake để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.

Giới hạn chỉ với 16 chỗ ngồi, việc đặt bàn trước thực sự được khuyến khích.

Địa chỉ: Kakre, Level 2, 29 Scotts Road; +65 6733 5251

               Ki-sho | 29 Scotts Road, Singapore 228224 Singapore

Labyrinth

150915174053-singapore-new-restaurants-labyrinth-satay-exlarge-169

Nhà hàng Labyrinth chuyên phục vụ những món ăn được biến tấu dựa trên nền ẩm thực Singapore, chẳng hạn như món bò sa tế này.

Với 18 tháng hoạt động, nhà hàng Labyrinth được xem là nhà hàng “lâu đời” nhất trong danh sách này nhưng cũng là nhà hàng có nhiều món sáng tạo nhất.

Chủ nhà hàng là đầu bếp Han Li Guang đã làm quen với các hương vị địa phương và tạo ra một hương vị mới độc đáo và đầy tính mới lạ.

Đặc trưng nổi bật nhất của nhà hàng là món cua sốt ớt – sự kết hợp giữa cua rang giòn với nước sốt kem cay, kèm soup cua thanh tao đặc biệt và một mẩu nhỏ màn thầu được trang trí như bãi biển.

Thực khách có thể lựa chọn 1 trong 2 thực đơn: “Khám phá” hoặc “Trải nghiệm” với các món ăn do chính bếp trưởng Han chế biến theo nền ẩm thực Singapore hiện đại.

Địa chỉ:  Restaurant Labyrinth  | Esplanade Mall, 8 Raffles Avenue, #02-23 8 Raffles Avenue #02-23, Singapore 039802 Singapore | +65 6223 4098

Lollapalooza

150915174115-singapore-new-restaurants-lollapalooza-lambs-heart-exlarge-169 (1)

Thực đơn của Lollapalooza gây chú ý với những nguyên liệu độc đáo bao gồm tim cừu (như hình).

Nhà hàng này chuyên phục vụ các món ăn không đặc trưng cho 1 quốc gia nào cụ thể, với các thực phẩm theo mùa tươi ngon được hun khói trong lò vi sóng với cách chế biến được tối giản nhất có thể.

Chẳng hạn như món tôm Úc nướng lò với hương vị thơm ngon của bơ, rong biển, hẹ xắt nhỏ cùng cá chẽm Mediterranean được nướng trong vỏ cây và phục vụ đơn giản với rau hung quế và một vài lát chanh.

Lollapalooza cũng chủ định thay đổi thực đơn hàng ngày để làm hài lòng khách hàng, nổi bật với những món mới lạ như mắt cá hồi, lưỡi bê và tim cừu – được phục vụ kèm với những loại rượu hấp dẫn.

Địa chỉ: Lollapalooza  | 1A Keong Saik Road, Singapore 089109 Singapore | +65 6221 3538

Rhubarb

150915172057-singapore-new-restaurants-rhubarb-exlarge-169

Được đặt theo tên một nguyên liệu yêu thích của đầu bếp chủ nhà hàng, rau đại hoàng, nhà hàng xin đẹp này chuyên phục vụ những hương vị Pháp trong một không gian tinh tế.

Căn bếp mở của nhà hàng do đầu bếp người Anh – Paul Longworth đứng bếp.

Thực đơn cho những set ăn 7 món của nhà hàng đem đến sự tuyệt hảo cho thực khách hơn là các món chính.

Một trong những món ăn nổi bật của nhà hàng chính là món bồ câu được nấu theo 2 cách: phần sườn rán và phần đùi rô ti cùng với rau đại hoàng và bột nhuyễn hoa hồng, củ hạ và kẹo nho quyện cùng nước sốt bồ câu đậm đà.

Địa chỉ: Rhubarb | 3 Duxton Hill, Singapore 089589 Singapore | +65 8127 5001

Sorrel

150915174230-singapore-new-restaurants-sorrel-606-beef-exlarge-169

Phong cách ẩm thực “Bistronomy” (hay có thể gọi là món ăn Pháp truyền thống như món ăn chế biến ở nhà) đã rất được ưa chuộng ở Châu Âu nhưng lại vẫn còn khá mới mẻ đối với người Singapore.

Một trong những nhà hàng điển hình cho phong cách này là Sorrel – nhà hàng do đầu bếp 24 tuổi Johnston Teo làm chủ.

Mặc dù còn rất trẻ, nhưng tài năng của Teo đã được kiểm chứng tại những nhà hàng lớn của Singapore như Tippling Club and Jaan.

Gu ẩm thực tinh tế của anh ấy được phản ánh rõ nét thông qua các thực đơn hấp dẫn được thay đổi hàng tháng với các món đặc trưng như món tôm he prôvăngxơ phủ vụn hạnh nhân với gan ngỗng chế biến cao cấp và cà rốt hòa quyện trong nước sốt đặc biệt được chiết xuất từ cà rốt và hạnh nhân

Địa chỉSorrel | 21 Boon Tat Street 01-00, Singapore 069620 Singapore | +65 6221 1911

Chef Kang

5-1443070141_660x0

Nhà hàng Quảng Đông vừa mới khai trương “Chef Kang” do bếp trưởng Ang Song Kang làm chủ hứa hẹn một trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa cực thú vị.

Mặc dù nằm ở vị trí bất lợi với nội thất sặc sỡ trong khu người Ấn, nhà hàng vẫn có một lượng lớn khách cố định yêu thích hương vị rượu vang và whisky.

Tất cả là đều nhờ vào kỹ năng chế biến theo hương vị Quảng Đông mộc mạc của bếp trưởng Kang – như món sốt cá bống chiên giòn ấm nóng và món cải xoăn xào với mỡ heo chấm cùng vị mắm tôm cay nồng – một bí kiếp được lưu truyền qua nhiều thập kỷ từ lúc những đầu bếp Hong Kong bắt đầu đến Singapore.

Giá cả ở nhà hàng này không hề rẻ nhưng toàn bộ chỗ trong nhà hàng luôn đầy ắp thực khách đến thưởng thức hương vị đặc biệt này.

Địa chỉ: Chef Kang | 25 Mackenzie Road, Singapore 228681‎ Singapore | +65 6238 6263 

Pince & Pints

150915174155-singapore-new-restaurants-pince-pints-chilli-lobster-exlarge-169

Tại Pince & Pints, chủ nhà hàng – Frederick Yap đã thổi hồn vào thực đơn của mình với 01 món duy nhất – cua Atlantic tươi sống 100%.

Thực khách có thể thưởng thức tôm nướng hoặc hấp, kèm với khoai tây chiên, sốt bơ thảo mộc và rau trộn hảo hạng.

Tôm cũng có thể được chế biến theo phong cách New England với phần tôm được sốt đặc biệt với mayonnaise và cuộn trong phần bơ nung chảy.

Những thực khách yêu thích nước sốt có thể gọi món tôm sốt cay, được phục vụ kèm với sốt cà chua đậm đà thơm ngon bên cạnh bánh bao chiên giòn hấp dẫn.

Nếu may mắn, bạn còn có thể thưởng thức một món đặc biệt được phục vụ trong thời gian giới hạn – món nấm cuộn tôm với nước sốt trứng cá muối.

Địa chỉ: Pince & Pints  | 32-33 Duxton Road, Singapore 089496 Singapore | +65 6225 7558

Cure

150915174015-singapore-new-restaurants-cure-snacks-galway-oysters-exlarge-169

Nhà hàng Cure được sáng lập bởi bếp trưởng Andrew Walsh – người đã quyết tâm theo đuổi phong cách ẩm thực bistronomy và được bài trí theo phong cách rất tinh tế trong một không gian tối giản nằm trên đường Keong Saik. Vị đầu bếp này đã đút kết những kinh nghiệm gia truyền của người Anh/Ireland để tinh chế thành những món ăn hấp dẫn như rễ củ cải nấu cá hồi cùng súp hạnh nhân theo công thức người Scotland với dưa leo, tinh chất mùi tây và vanilla.

Đặc biệt, bánh mì dùng kèm với bơ và thịt heo xông khói tán nguyễn là món cực kỳ gây nghiện đối với thực khách.

Địa chỉ: Cure | 21 Keong Saik Road, Singapore 089128 Singapore | +65 6221 2189                                   

Maggie Joan’s

150915174142-singapore-new-restaurants-maggie-jones-scallop-exlarge-169

Tọa lạc ở một con hẻm nhỏ của Gemmil Lane trên đường Club, nhà hàng này được thành lập bởi gia đình Ballis và được trang trí theo một không gian mở khoáng đãng, không cửa sổ với bức tường gạch mộc mạc, những bàn gỗ dài đen tuyền và cây xanh điểm tô.

Bếp trưởng của nhà hàng – ông Oliver Hyde chuyên phục vụ những món ăn vô cùng sáng tạo, như món salad đậu đặc biệt với trứng luộc cùng sốt bơ thơm ngon, thêm gừng nướng quyện cùng sốt phô mai kem xoài cực hấp dẫn.

Địa chỉ nhà hàng sẽ hơi khó tìm một chút nhưng với không gian underground thời thượng cùng vị tươi mới của các món ăn nơi đây sẽ khiến thực khách không hề hối tiếc.

Địa chỉ: Maggie Joan’s, 110 Amoy St.; +65 6221 5564

The Disgruntled Chef @ Ann Siang Road

150915174041-singapore-new-restaurants-disgruntled-chef-lobster-chicken-pot-roast-exlarge-169 (1)

Để thu hút nhiều hơn nữa du khách tại trung tâm thương mại, một nhà hàng mới đã được khai trương trong khách sạn The Club nằm trên đường Ann Siang với tên gọi Disgruntled Chef’s.

Thực đơn kiểu Âu hiện đại đã tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng, như món tỏi tây tươi nấu cùng bột tỏi nghiền kết hợp với tủy xương và sốt salad trộn đặc biệt, hay món sườn nướng cùng sốt mayonnaise và kim chi.

Địa chỉ: The Disgruntled Chef , 28 Ann Siang Road; +65 6808 2184.

Nguồn: edition.cnn.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s