CHILE – QUỐC GIA BÍ ẨN VỚI NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO RIÊNG BIỆT

Chile, tên chính thức là Cộng hòa Chile là một quốc gia tại Nam Mỹ, có dải bờ biển dài và hẹp xen vào giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Với Thái Bình Dương là giới hạn phía Tây, Chile giáp Peru phía bắc, giáp Bolivia phía đông-bắc và giáp Argentina phía đông. Giới hạn phía cực nam Chile là Eo biển Drake. Cùng với Ecuador, đây là một trong hai quốc gia ở Nam Mỹ không có biên giới giáp với Brazil. Lãnh thổ của Chile còn bao gồm các hòn đảo ở Thái Bình Dương Juan Fernández, Salas y Gómez, Desventuradas và đảo Phục Sinh. Chile còn tuyên bố chủ quyền trên 1.250.000 km² lãnh thổ châu Nam Cực, tuy nhiên những tuyên bố này đều bị bác bỏ bởi Hiệp ước châu Nam Cực. Là một nước vừa dài, vừa hẹp ở sườn tây rặng Andes, Chile bao gồm nhiều vùng địa thế.

Thủ đô: Santiago

18/09: National holiday – Fiestas Patrias

19/09: Army Day – Day of the Glories of the Army

Chile national

Những điểm tham quan độc đáo, nền văn hóa đặc sắc và sự thân thiện của người dân khiến Chile được nhiều du khách yêu thích. Quốc gia này có khung cảnh núi non hùng vĩ, với sa mạc, bãi biển, núi lửa, tới sông băng… Sự hoang sơ của những nơi này hấp dẫn những du khách muốn được hòa mình với thiên nhiên.

San Alfonso del Mar: là một khu nghỉ mát tư nhân ở Algarrobo, Chile, khoảng 100 km về phía tây của thủ đô Santiago. Khu nghỉ mát này được công nhận là có hồ bơi lớn nhất thế giới dài 1.013 m, diện tích 8 ha, chứa khoảng 250 triệu lít nước biển, với độ sâu tối đa 35,1 m. Nước được bơm từ biển Thái Bình Dương, được lọc và xử lý. Nước của bể bơi luôn được duy trì ở nhiệt độ 26 độ C trong suốt mùa hè, cao hơn gần 10 độ so với nước biển thật ở ngay bên ngoài. Xung quanh bể bơi có những đường bờ biển nhân tạo hình bán nguyệt với bãi cát trắng. Người ta có thể bơi thuyền và lái cano thoải mái bên trong bể bơi.

San_Alfonso_del_Mar_1

21

Động cẩm thạch Chile – vẻ đẹp diệu kỳ của tạo hóa: Ít có tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nào có thể sánh với vẻ đẹp tuyệt mỹ của hang động Marble Cathdral, một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới này. Tọa lạc tại hồ General Carrera, hồ nước ngọt lớn thứ hai của vùng Nam Mỹ ở Pantagonia, Chile, động cẩm thạch Marble Cathedral cuốn hút du khách bởi làn nước màu xanh ngọc bích cùng hệ thống hang động khổng lồ kỳ vĩ.

Anh2-1461-1418269791

Anh5-2570-1418269792

Đảo Phục Sinh (Rapa Nui): luôn là đề tài nóng hổi trong giới khoa học và những người yêu thích du lịch bởi sở hữu những điều huyền bí, những lời đồn đại về một nền văn minh đã mất. Nơi đây vắng bóng người, cây cối trơ trụi nhưng lại có hàng trăm pho tượng với kích thước khá lớn nẳm rải rác, có nhiều bức xếp đều tăm tắp nhìn ra biển khơi. Điểm giống nhau là chúng đều có khuôn mặt dài, hai mắt lõm sâu, lông mày rậm, miệng nhô, tai dài, sống mũi cao gồ, mặt hướng ra biển hoặc hướng về phía mặt trời.

dg_150723_chile-easter_00378738

rapa-nui-chile

Lộ trình Chanaral – Llanta – Potrerillos ở Chile được xem là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất trên thế giới: Lộ trình này kết nối với Potrerillos, thị trấn hiện nay đã bị quên lãng và một hầm mỏ nằm trong dãy núi Andes xa xôi.

chanaralpotrerillosrailway242_1

8

Tổng hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s