THƯỞNG THỨC HẢI SẢN GIÁ RẺ TẠI THÁI LAN

Xứ chùa vàng có nhiều loại hải sản như cua, mực, sò điệp… với cách chế biến phong phú, mức giá mềm.

40

1. Tôm càng sau khi chế biến có mức khoảng 350 bahb một kg.

41

2. Tôm càng cháy tỏi ớt: Tùy kích thước tôm, đầu bếp có thể giữ nguyên con hay chẻ đôi. Giá 400 babh một ký.

42

3. Mực là một trong những hải sản được bán nhiều trên đường phố cũng như nhà hàng Thái. Người ta có thể chế biến mực thành nhiều món, song dễ gặp nhất là mực nướng muối ớt và gỏi miến mực. Giá một đĩa mực nướng từ 30-50 baht.

43

4. Cá nướng muối là một trong những món nhất định phải thử của du khách khi đến đất nước này có giá từ 70-120 baht.

44

5. Cua hấp có giá 400 baht một đĩa (một kg cua). Ngoài hấp, bạn có thể yêu cầu người bán cua xào trứng, cua xào tỏi ớt…

45

6. Cua xào trứng: Phần gạch cua được trộn với trứng rồi mang đi xào với dầu và cua chặt. Cách chế biến lạ, tuy nhiên, nhiều dầu mỡ nên nhanh ngán và lâu tiêu. Giá 500 baht một kg.

46

7. Sam nướng ăn cùng mỡ hành, muối tiêu có giá 70 baht một con.

47

48

8. Ba khía và món gỏi ba khía của chợ nổi Amphawa (Bangkok) có giá 100 baht một phần.

49

9. Sò điệp cháy tỏi có giá 40 baht một khuôn (mâm).

50

10. Vẹm nướng, xào hay hấp đều có giá 50 baht một phần.

51

11. Hàu sau khi chế biến có giá 20 baht một con.

52

12. Cá chẽm hấp xì dầu hay nước cốt chanh đều có vị tươi ngon, giải ngấy cho các món chiên, kho.

Nguồn: zing/ Huỳnh Hằng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s