VẺ HUYỀN ẢO CỦA NHỮNG LÂU ĐÀI DISNEY NGOÀI ĐỜI THỰC

Là một người yêu thích các bộ phim của Disney, bạn sẽ muốn đặt chân đến những tòa lâu đài này để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo, mang đậm sắc màu cổ tích.

1_1

Hình ảnh tòa lâu đài xuất hiện trong bộ phim hoạt hình “Người đẹp và quái vật” được lấy từ nguyên mẫu Chateau du Chambord ở Pháp. Lâu đài này nằm bên hồ nước trong vắt tuyệt đẹp.

2_2

Tòa lâu đài DunBroch trong bộ phim “Brave” cũng chính là phiên bản hoạt hình của lâu đài Dunnottar tại Stonehaven (Scotland). Công trình này nằm khá biệt lập trên một mỏm đá bên biển, mang vẻ đẹp huyền bí.

3_2

Bối cảnh trong bộ phim hoạt hình “Aladdin” được xây dựng từ quang cảnh đất nước Ấn Độ. Trong đó, tòa lâu đài Agraba nơi nàng công chúa Jasmine sinh sống được lấy cảm hứng từ lăng Taj Mahal nổi tiếng.

4_2

Những người từng xem bộ phim “Frozen” chắc hẳn đều ấn tượng với tòa lâu đài băng mà nàng công chúa Elsa tạo nên. Nhưng ít ai biết hình ảnh tòa lâu đài này được lấy cảm hứng từ khách sạn băng De Glace, nằm ở thành phố Quebec (Canada).

5_2

“Nàng tiên cá” cũng là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Tòa lâu đài dưới biển xuất hiện trong phim dựa theo hình ảnh của lâu đài tráng lệ Mont Saint-Michel, nằm trên một hòn đảo tại Normandy (Pháp).

6_2

Bên cạnh đó, lâu đài Mont Saint-Michel còn là nguồn cảm hứng xây dựng nên tòa lâu đài trong phim hoạt hình “Tangled”.

7_2

Bạn sẽ bất ngờ khi ghé thăm lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ tích huyền ảo, mà còn là nơi tạo cảm hứng cho hình ảnh tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình “Công chúa ngủ trong rừng”. Khi còn sống, Walt Disney và vợ đã từng tới đây nghỉ ngơi.

8_1

Tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình “Bạch Tuyết và 7 chú lùn” chính là phiên bản của lâu đài Segovia ở Tây Ban Nha.

Nguồn: Zing
Theo TL / VTV.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s