10 ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG KHÔNG CÓ ÔTÔ

Xe hơi là một phương tiện không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, nhưng ở một số điểm du lịch, việc bắt taxi khi quá mỏi chân là chuyện không thể.

1

1. Venice, Italy: Venice được xây dựng trên 117 hòn đảo nhỏ, chia cắt bằng các kênh đào và nối với nhau bằng những cây cầu. Xe hơi không được phép vào các con phố hẹp ở đây. Người dân di chuyển chủ yếu bằng xe bus dưới nước (một dạng tàu công cộng) hoặc thuyền gondola.

2

2. Đảo Mackinac, Michigan, Mỹ: Hòn đảo nhỏ Mackinac nằm trong hồ Huron. Dân số trên đảo chưa đến 500 người, nhưng vào mùa hè hàng ngàn người đổ về đây, chủ yếu là công nhân và du khách. Hòn đảo này đã cấm mọi phương tiện có động cơ từ năm 1898 và lệnh cấm đó vẫn còn duy trì tới ngày nay. Phương tiện di chuyển trên đảo là xe đạp hoặc xe ngựa.

3

3. Cinque Terre, Italy: Khu Cinque Terre thuộc vùng Riviera của Italy gồm 5 làng: Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Đường bờ biển và các ngọn đồi quanh 5 ngôi làng là một phần công viên quốc gia Cinque Terre, di sản thế giới do UNESCO công nhận. Xe hơi đã bị cấm ở Cinque Terre từ hơn một thập niên trước. Tàu, thuyền và đường đi bộ sẽ đưa bạn tới các ngôi làng này.

sark

4. Đảo Sark, Anh: Hòn đảo nằm ở eo biển Anh, ngoài khơi Normandy. Dân số nơi đây khoảng 600 người. Xe hơi bị cấm lưu thông, chỉ có các loại xe ngựa được chấp nhận.

5

5. Fes el-Bali, Morocco: Đây là khu vực cổ nhất của Fes, thành phố lớn thứ 3 ở Morocco. Không chiếc xe nào được vào khu Medina của Fes el-Bali – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận từ 1981, do đó bạn sẽ phải đi bộ trên những con phố hẹp. Với dân số 156.000 người, Fes el Bali được cho là khu vực đô thị không xe hơi lớn nhất thế giới.

6

6. Hydra, Hy Lạp: Nằm cách Piraeus một tiếng đi tàu, Hydra là một trong 10 hòn đảo đẹp nhất Hy Lạp với kiến trúc độc đáo. Thị trấn lớn nhất đảo còn được gọi là Cảng Hydra, với dân số chưa tới 2.000 người. Thị trấn có một hải cảng hình trăng khuyết, các nhà hàng, cửa hiệu mua sắm, chợ và phòng tranh. Mọi loại phương tiện có động cơ đều bị cấm hoạt động trên đảo, trừ xe tải chở rác. Lừa, xe đạp và taxi dưới nước (một dạng thuyền nhỏ) là các phương tiện di chuyển chính.

7

7. Đảo Fire, New York, Mỹ: Đảo Fire nằm gần đảo Long, New York. Hòn đảo dài 51 km nhưng khá hẹp, chỗ rộng nhất chỉ khoảng 400 m. Dân số đảo vào khoảng 300 người, nhưng có hàng nghìn khách du lịch vào mùa hè. Các phương tiện có động cơ không được phép hoạt động trên đảo, trừ xe cứu thương, xây dựng hay một số trường hợp đặc biệt khác.

8

8. Giethoorn, Hà Lan: Ngôi làng Giethoorn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”. Trước đây, toàn bộ ngôi làng đều không sử dụng xe hơi, nhưng ngày nay chỉ còn khu vực cổ của làng duy trì cách sống này. Giethoorn có hơn 180 cây cầu và nhiều kênh đào. Tại khu vực cổ của làng, du khách chỉ được phép đi bộ hoặc đi thuyền trên kênh.

9

9. La Cumbrecita, Argentina: Thị trấn nhỏ La Cumbrecita nằm ở Grand Sierras của Córdoba, với một con đường dài 30 km dẫn lên đây. Thị trấn xinh đẹp này chỉ có khoảng 350 người và cho du khách trải nghiệm cảm giác của một thị trấn Đức vào thế kỷ 15. Năm 1996, La Cumbrecita trở thành “Thị trấn đi bộ”. Du khách phải đỗ xe ở cổng và đi bộ vào La Cumbrecita.

10

10. Ko Phi Phi, Thái Lan: Hòn đảo xinh đẹp gần Phuket là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Thái Lan. Nhiều du khách ra đảo bằng phà từ Phuket và rất ngạc nhiên khi thấy hòn đảo nhỏ này không hề có phương tiện gắn động cơ, trừ xe cấp cứu. Mọi con đường trên đảo đều là dành cho người đi bộ, hành lý hoặc hàng hóa nặng được chở bằng xe đẩy.

Nguồn: Zing/ Hoàng Linh

Ảnh: 10mosttoday

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s