DU NGOẠN ĐAN MẠCH

denmark1

Đan Mạch (tiếng Đan Mạch: Danmark, tiếng Anh: Denmark) là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Nordic, nằm phía Tây Nam của Thụy Điển, phía Nam của Na Uy và giáp với Đức về phía Nam. Đan Mạch giáp cả biển Baltic và biển Bắc. Đan Mạch bao gồm một bán đảo lớn, Jutland và nhiều đảo, được biết đến nhiều nhất là Zealand, Funen, Vendsyssel-Thy, Lolland, Falster, Bornholm, và hàng trăm đảo nhỏ thường được gọi là quần đảo Đan Mạch. Đan Mạch từ lâu đã kiểm soát cửa ngõ vào biển Baltic. Trước khi có kênh đào Kiel, nước chảy vào biển Baltic qua ba eo biển được gọi là những eo biển Đan Mạch.

Constitution Day (05/06): kỷ niệm của việc ký kết Hiến pháp Đan Mạch năm 1849, trong đó thành lập Đan Mạch như một chế độ quân chủ lập hiến, và tôn vinh Hiến pháp năm 1953, được thông qua vào cùng một ngày. Hầu như tất cả các nơi làm việc và các cửa hàng đóng cửa vào buổi trưa vào ngày đặc biệt này  và các cuộc biểu tình chính trị và các cuộc họp được tổ chức theo truyền thống.

Đan Mạch được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các tiêu chí sức khỏe, phúc lợi xã hội và giáo dục. Ngoại trừ loài hươu sừng nhiều nhánh (Cervus elaphus) Đan Mạch hầu như không có thêm loài thú lớn nào khác. Ngược lại, nơi đây lại là thế giới của vô số các loài chim.

Đan Mạch ngập tràn không gian xanh, tại đây có rất nhiều những công viên, vườn hoa, cây cối nên không khí rất trong lành. Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là một trong những thành phố xanh nhất thế giới, hấp dẫn du khách bởi nó mang chút dáng dấp của Venice với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

 • Quảng trường lớn nằm ở trung tâm Thủ đô, sân bay cách trung tâm 9 km về phía Nam.
  phan-lan-na-uy-thuy-dien-dan-mach-5418faffbbb2d
 • Tượng Nàng tiên cá nổi tiếng được dựng năm 1913 là công trình kiến trúc tiêu biểu của thủ đô hằng năm thu hút khá đông du khách tới tham quan.
  anh1
 • Lâu đài Rosenborg, lâu đài cổ màu hồng xây dựng vào thế kỷ XVII, nơi đây giữ nhiều hiện vật quí, từ ngai vàng đến đôi hài của Vua, đặc biệt là Vương miện và bộ huy chương của hoàng gia.
  rosenborg-castle
 • Vườn hoa Tivoli có 150 năm lịch sử, ở đây ban đêm có 110 ngàn ngọn đèn tỏa sáng lung linh huyền ảo.
  Tivoli-Gardens1
 • Cung điện Frederikborg trưng bày chân dung các Hoàng đế Đan Mạch và các bức tranh lịch sử đất nước này. Tháp tròn thiên văn nằm trong Giáo đường xây dựng thế kỷ XVII, đứng trên tháp có thể ngắm toàn cảnh Thủ đô.
  frederiksborg-slot_3-jpg
 • Thành phố Arhuse: Nằm ở bờ biển phía Đông bán đảo Rideland là trung tâm văn hóa và thương nghiệp quan trọng của bán đảo này. Thành phố có nhiều công trình kiến trúc cổ và cũng là trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng của Đan Mạch. Ở đây có 76 công trình kiến trúc xây dựng vào thế kỷ 17, 18.
  erasmus-experience-aarhus-denmark-karen-e6d92c34ea3b64f557205472a66f0538
 • Thị trấn Ribe: Ribe là một thị trấn nhỏ cổ kính thuộc bán đảo Rideland, cho đến nay vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ kính từ thế kỷ XVI.
  taarnborg_og_boder

Copenhagen còn hấp dẫn bởi những kiến trúc cổ xưa vẫn còn nguyên vẹn của các lâu đài, các nhà thờ. Một số lâu đài tiêu biểu ở Copenhagen như: Charlottenborg (cung điện mùa hè của hoàng gia), Amalienborg (cung điện mùa đông), Christianborg (trụ sở quốc hội, tòa án tối cao, văn phòng Thủ tướng) là nơi du khách thường ghé qua.

288241931-frederik's-church-amalienborg-castle-life-guards-danish-monarchy

Amalienborg

Tổng hợp (nguồn wikipedia, VnExpress)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s