NHỮNG SUỐI NƯỚC NÓNG TỰ NHIÊN TUYỆT VỜI NHẤT THẾ GIỚI

Mẹ Trái đất cho loài người chúng ta rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trong đó không thể thiếu những dòng suối nước nóng tự nhiên vô cùng tuyệt vời để chúng ta có thể đắm mình vào đó thư giãn và chữa bệnh.

Trang World Inside Pictures vừa thống kê những suối nước nóng tự nhiên tuyệt vời nhất thế giới, được nhiều du khách vô cùng ưa thích.

Suối nước nóng Arenal, Costa Rica

costa-rica-b941e

Là suối nước nóng nằm bên sườn dốc của núi lửa Arenal vẫn đang hoạt động ở phía tây bắc Costa Rica khoảng 90 km. Quang cảnh cực kỳ ấn tượng cùng dòng nước suối nóng bỏng và tinh khiết đã thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá nơi này.

Suối nước nóng Kiraly Baths, Budapest

budapest-b2d8d

Hungary là đất nước nổi tiếng với những suối nước nóng phong phú, trong đó nổi tiếng có khu tắm nước nóng tự nhiên Kiraly Baths rất đặc biệt. Đây là một trong những spa nước nóng lâu đời nhất còn tồn tại. Nó được xây dựng trong suốt thập kỷ 1560, có một mái vòm theo truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Suối nước nóng Strawberry, Colorado (Mỹ)

colorado-0fae1

Strawberry Spring được đánh giá là một trong những suối nước nóng đẹp nhất thế giới. Suối nước nóng này nằm tại một ngọn đồi xinh đẹp tại thành phố Steamboat Springs thuộc tiểu bang Colorado. Với vẻ đẹp tự nhiên xung quanh hiếm có của mình, Strawberry Spring trở thành một điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm cảm giác, vừa ngâm mình trong dóng suối nóng vừa ngắm hoàng hôn trong khung cảnh tuyệt diệu.

Suối nước nóng Đảo Deception, Bán đảo Nam cực

nam-cuc-89506

Hòn đảo này đúng là một cái vạc nước nóng khổng lồ. Để tránh cái lạnh của Bắc Cực, nhiều người đã chọn cách ngâm mình vào “vạc nước nóng” tự nhiên này. Nó được bao quanh bởi các sông băng, các tòa nhà bị bỏ hoang (nơi này đã từng là một trạm đánh bắt cá voi), và rất nhiều chim cánh cụt.

Suối nước nóng Ma’in, Jordan

jordan-d6753

Suối nước nóng Ma’in ở Jordan hiện một địa điểm du lịch quốc tế rất được ưa thích. Các thác nước ở đây có nguồn gốc từ đồng bằng trên cao, đổ thành khoảng 100 suối nước nóng. Nước được đun nóng tự nhiên bởi dung nham dưới lòng đất, cách mặt đất khoảng 260 mét và có nhiệt độ khoảng 45 độ C.

Suối nước nóng Fosso Bianco, Bagni San Filippo, Tuscany (Italia)

italia-adbcc

Suối nước nóng này nằm giữa các núi lửa Mount Amiata – dãy núi cao nhất ở Tuscany (Italia). Nước ở dòng suối này luôn sôi ở 52 độ C và rất giàu chất calcium magnesium… rất tốt cho da, rối loạn tiêu hóa và những vấn đề về xương khớp… Vì vậy, nước ở dòng suối này thường được dẫn về các spa chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe địa phương để phục vụ các du khách tới đây.

Suối nước nóng Mystic, Utah (Mỹ)

my-5ffa1

Suối nước nóng Mystic là một kênh tự nhiên có 8 bồn và 2 bể bê tông nằm giữa đồi núi mênh mông, có chất lượng nước vô cùng giàu khoáng sản.

Suối nước nóng Grand Prismatic, Wyoming (Mỹ)

my2-8e1d6

Đây là suối nước nóng lớn nhất ở Mỹ. Nó nằm trong khu vực Vườn quốc gia Yellowstone, thế nên bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh khác như mạch nước phun Old Faithful và Hẻm núi Grand Canyon của Yellowstone.

Suối nước nóng Blue Lagoon, Iceland

iceland-d2d12

Cách thủ đô Reykjavik 39km, suối nước nóng Blue Lagoon là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Iceland. “Spa thiên nhiên” này chứa nhiều khoáng chất như silica và sulfur rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp chữa trị các bệnh ngoài da. Nhiệt độ trung bình của khu vực nước có thể tắm là 37- 40 độ C.

Suối nước nóng Beppu, Nhật Bản

nhatban-a3359

Beppu là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất Nhật Bản với 9 suối nước nóng tuyệt đẹp. Du khách thường đến đây để chiêm ngưỡng các suối nước nóng hơn là tắm. Trong số 9 suối nước nóng nổi bật, đẹp nhất là hồ nước nóng Blood Pond Hell với mặt nước màu đỏ ấn tượng.

Nguồn: dantri/ Hà Anh

Theo World Inside Pictures

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s