THAM QUAN ĐẤT NƯỚC CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI – NGA

Flag_of_Russia.svgNga (tiếng Anh: Russia), quốc danh hiện tại là Liên bang Nga, là một quốc gia ở phía bắc lục địa Á – Âu. Nga là một nhà nước cộng hoà bán tổng thống, có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ hơn một phần chín diện tích lục địa Trái Đất. Nước này kéo dài toàn bộ phần phía bắc châu Á và 40% châu Âu và sở hữu nhiều loại môi trường và địa hình. Tuy rằng Nga chiếm phần lớn khu vực Bắc cực và cận Bắc cực nhưng có ít hơn về dân số, hoạt động kinh tế cũng như các sự đa dạng vật lý trên một đơn vị diện tích so với phần lớn các khu vực khác, phần lớn diện tích ở phía nam của khu vực này có phong cảnh và khí hậu đa dạng hơn. Phần lớn đất đai Nga là các đồng bằng rộng lớn, ở cả châu Âu và châu Á, được biết đến như là Siberi. Các đồng bằng này chủ yếu là thảo nguyên về phía nam và rừng rậm về phía bắc, với các tundra (lãnh nguyên) dọc theo bờ biển phía bắc. Các dãy núi chủ yếu nằm ở biên giới phía nam, chẳng hạn như Kavkaz (ở đây có đỉnh Elbrus, là điểm cao nhất thuộc Nga và châu Âu với cao độ 5,633 m) và dãy núi Altai, cũng như ở phần phía đông, chẳng hạn như dãy Verkhoyansk hoặc các núi lửa trên Kamchatka. Dãy Ural, là một dãy núi chạy theo hướng bắc – nam, tạo ra sự phân chia cơ bản giữa châu Âu và châu Á cũng là một dãy núi nổi tiếng.

Nga là một trong những nước ở phương Tây có nền văn hóa được toàn thể nhân loại ngưỡng mộ và tự hào. Nền văn hóa Nga trải qua nhiều thế kỷ đến nay vẫn còn lưu giữ được khá nhiều di tích thắng cảnh tham quan có ý nghĩa. Khi có dịp đến du lịch tại Nga bạn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng thế giới như : quảng trường đỏ, nhà hát Bolshoi, cung điện mùa đông, điện Kremlin…

 1. Moscow: (Moskva) là thủ đô của Liên bang Nga, nằm trên bờ sông Moskva, giữa lưu vực của hai con sông lớn là Volga và Oka. Các địa điểm, địa danh lịch sử nổi tiếng nhất của Moskva phải kể đến là: điện Kremli trụ sở của Nhà nước Liên bang Nga, bên cạnh nó là Quảng trường Đỏ, nhà thờ lớn Vasily Blazhenny với mái vòm hình củ tỏi. Giáo chủ Moskva cũng đồng thời là người đứng đầu Chính thống giáo Nga.
Moscow_05-2012_Kremlin_23

điện Kremli

moscow-russia-246404

nhà thờ lớn Vasily Blazhenny

quang truong do

Quảng trường Đỏ

kremlin1

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage­­­

image002

bảo tàng ngoài trời  Golden Ring

Những điểm du lịch thu hút du khách là các di sản thế giới được UNESCO công nhận như điện Kremli, Quảng trường Đỏ và nhà thờ ở Kolomenskoye, đều là những công trình được xây dựng trong khoảng thế kỷ 14 đến thế kỷ 17. Các điểm thu hút khác bao gồm vườn bách thú, được mở rộng vào thập niên 1990. Một số điểm du lịch khác như: Trang viên Kuskovo, Manezh, Tháp Ostankino, tháp truyền hình cao nhất châu Âu, Trang viên Ostankino, Trang viên Tsaritsyno, Trang viên Kuzminki, Viện bảo tàng Pushkin – bảo tàng mỹ thuật, Quảng trường Đỏ, lăng Lenin, Nhà thờ lớn Vasily Blazhenny, Tháp phát thanh Sukhov, Nhà thờ Chúa Cứu thế , Viện bảo tàng Tretyakov, Trung tâm triển lãm toàn Nga , Vườn bách thú Moskva, Tòa nhà trường Lomonosov và phong cảnh.­

 1. Sankt-Peterburg: (St. Petersburg) là một thành phố liên bang của Nga. Đây là thành phố lớn thứ nhì ở Nga và cũng là cố đô của Đế quốc Nga. Sankt-Peterburg nằm trên một loạt đảo nhỏ trong châu thổ sông Neva; con sông này thông với Vịnh Phần Lan, tạo vị thế hải cảng cho Sankt-Peterburg.

Sankt-Peterburg là một trung tâm lớn thứ nhì sau Moskva về kinh tế, văn hóa và khoa học của Nga, nhưng nếu nói về phương diện tham quan du lịch thì nó còn hơn cả Moskva cổ kính. Thành phố còn được gọi là thủ đô phía Bắc của Nga, đã được tổ chức UNESCO thừa nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới. Do thành phố có một hệ thống kênh đào chằng chịt với vô số những chiếc cầu cổ kính ở bên trên nên nó cũng được mệnh danh là Venice của phương Bắc.

 • Cung điện mùa đông: gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng
  image007
 • Bảo tàng Hermitage: có lượng lớ khổng lồ cổ vật cũng như tranh ảnh quý giá. Nơi đây lưu giữ phần lớn những tác phẩm có giá trị về mặt vật chất và tinh thần không chỉ của nước Nga mà còn của cả thế giới.
  Bảo-tàng-Hermitage
 • Nhà thờ Saint Isaac: có vị trí khá đặc biệt, nhà thờ nằm ngày bên dòng Neva êm ả. Kiến trúc của nhà thờ Thánh Isaac được đánh giá là một bảo tàng kiến trúc – nghệ thuật nổi tiếng của Xanh Petecbua. Nhà thờ có độ cao xếp thứ 4 trên thế giới so với những nhà thờ khác. Bên trong nhà thờ có đến 3000 bức họa được làm bằng cách thủ. Những bức họa này được ghép từ những mảnh đá nhỏ lại với nhau.
  image009
 • Bảo tàng Kunstkamera:là 1 bảo tàng khoa học nằm ngay bên sông Neva. Bảo tàng phát triển thành một viện nhân chủng học danh tiếng của Nga và của thế giới.
  image010
 1. Nizhny Novgorod: Thư  viện quốc gia Lênin
  nizhny-novgorod (1)
 2. Yekaterinburg: Nhà thờ Các thánh Saints trên Blood,  Quảng trường Neo-Palladian
  Yekaterinburg-Russias-Largest-and-Most-Important-Financial-Industrial-and-Cultural-Centers
 3. Novosibirsk: Bảo tàng địa phương Novosibirsk, Sở thú Novosibirsk, Nhà thờ Alexander Nevsky

  bulgaria-alexander-nevsky-cathedral-sofia-0-large

  Nhà thờ Alexander Nevsky

 4. Kazan: Điện Kazan Kremlin, Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla

  Img

  Điện Kazan Kremlin

Tổng hợp

Nguồn: wikipedia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s