DU LỊCH ĐẾN QUỐC GIA ĐÔNG DÂN NHẤT THẾ GIỚI – TRUNG QUỐC

Flag_of_the_People's_Republic_of_China.svgTrung Quốc cũng được gọi là Trung Hoa Đại lục (phân biệt với Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông), và Hoa Lục, với tên chính thức là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á. Đây là quốc gia đông dân cư nhất trên thế giới, với trên 1,35 tỷ. Trung Quốc là quốc gia độc đảng do Đảng Cộng sản cầm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh.

Cảnh quan của Trung Quốc biến đổi đáng kể trên lãnh thổ rộng lớn của mình. Tại phía đông, dọc theo bờ biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông, có các đồng bằng phù sa rộng và dân cư đông đúc, trong khi các thảo nguyên rộng lớn chiếm ưu thế ở rìa của cao nguyên nguyên Nội Mông. Đồi và các dãy núi thấp chi phối địa hình tại Hoa Nam, trong khi miền trung-đông có những châu thổ của hai sông lớn nhất Trung Quốc là Hoàng Hà và Trường Giang. Các sông lớn khác là Tây Giang, Hoài Hà, Mê Kông (Lan Thương), Brahmaputra (Yarlung Tsangpo) và Amur (Hắc Long Giang). Ở phía tây có các dãy núi lớn, nổi bật nhất là Himalaya. Ở phía bắc có các cảnh quan khô hạn, như sa mạc Gobi và sa mạc Taklamakan. Đỉnh cao nhất thế giới là núi Everest (8.848m) nằm trên biên giới Trung Quốc-Nepal.

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, cả về diện tích lẫn dân số. Trung Quốc còn là cái nôi của nền văn hóa phương Đông và có một nền văn hóa đa dạng, phức tạp bậc nhất trên thế giới. Không những thế, Trung Quốc được biết đến là con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Có bề dày lịch sử trên 5.000 năm và sở hữu vô số các điểm tham quan hấp dẫn.

Những điểm đến du lịch nổi bật:

 • Vạn Lý Trường Thành là biểu tượng và là một kì quan nổi tiếng thế giới. Công trình được xây dựng từ thế kỉ 5 trước công nguyên, và được hoàn thành vào những năm của thế kỷ 16 với chiều dài hơn 6.000 km. Vạn Lý Trường Thành không chỉ có giá trị lịch sử, một điểm du lịch bậc nhất, mà còn là niềm tự hào của người dân Trung Hoa.
  Diem-du-lich-Bac-Kinh-Van-ly-truong-thanh
 • Lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng là một Di sản thế giới và là điểm du lịch đáng được kể tới. Mỗi bước chân khám phá, du khách nhận thấy thêm nhiều điều bí ẩn cần được khai mở. Tại đây, du khách sẽ choáng ngợp trước 8.000 bức tượng được nung bằng đất, mô phỏng hình ảnh của các vị quan văn, quan võ, những đội quân dũng mạnh và cả những trung thần bên cạnh nhà vua.
  20607151107
 • Tử Cấm Thành hay Cổ Cung là công trình kiến trúc bằng gỗ cổ đại lớn nhất còn lại trên thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1987. Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Tử Cấm Thành từng là cung điện các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh, có diện tích là 720.000 m2 . Hiện nay, công trình có hơn 600 năm lịch sử này là điểm đến du lịch được khách thập phương yêu thích. Nơi du khách được chiêm ngưỡng không chỉ là một công trình kiến trúc thực sự độc đáo mà còn là một minh chứng về lịch sử huy hoàng của Trung Hoa thời phong kiến.
  1_1
 • Ngũ Nhạc Danh Sơn là tên gọi của 5 ngọn núi thiêng gắn với các tín ngưỡng tôn giáo của Trung Quốc. Năm ngọn núi với tên gọi là: Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn, Tung Sơn, ứng với 5 khu vực phía Đông của Trung Quốc. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng lôi cuốn du khách. Ngồi trên khoang tàu của cáp treo, du khách có thể dễ dàng trực tiếp chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên kì vĩ này.
 • Hang đá Long Môn sẽ là điểm đến khám phá khiến du khách trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ ngạc nhiên nay đến ngạc niên khác. Hang đá Long Môn kết hợp cùng với hang Mạc Cao và hang Vân Cương trở thành một điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng ở Trung Quốc. Du khách thỏa thích khám phá hơn 2.000 hang động và 100.000 bức tượng Phật điêu khắc.
  longmen-grottoes-8[6]
 • Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn: 4 ngọn núi trứ danh gắn liền với Phật giáo, bao gồm Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Nga My Sơn (Tứ Xuyên), Cửu Hoa Sơn (An Huy) và Phổ Đà Sơn (Triết Giang). Đặc biệt núi Ngũ Đài Sơn có một số công trình chùa chiền bằng gỗ cổ nhất Trung Quốc còn núi Nga My Sơn có tượng Lạc Sơn Đại Phật, tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, được tạc vào vách đá Thê Loan.
 • Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà: Nằm ở tỉnh Vân Nam, do người dân Hà Nhì (Hani) tạo ra. Khu vực này có lịch sử lên đến 1200 năm. Đến đây bạn có thể thấy những cánh đồng ruộng bậc thang đổ xuống theo triền dốc núi Ai Lao Sơn.
 • Thổ Lâu Phúc Kiến: là một kiểu kiến trúc nhà của một số tộc người ở Phúc Kiến, trong đó nổi bật nhất là người Khách Gia. Tòa nhà xây bằng đất nện, cấu trúc khép kín và hướng mở quay vào trong, ở giữa là khoảng trống để sinh hoạt tập thể và cúng bái.
  1ee8f83cfa
 • Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu: Cũng nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” của du lịch Trung Quốc. Cửu Trại Câu có các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc và thác nước nhiều tầng. khiến cho du khách cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
  chiem-nguong-12-ho-nuoc-dep-long-lay-nhat-the-gioi-2ae6f903b60da95d31ce4a607a0d7e795945a8cb
 • Khu thắng cảnh Hoàng Long: Thuộc huyện Tùng Phan, tỉnh Tứ Xuyên. Cùng với khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Hoàng Long là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho du lịch Trung Quốc. Địa chất nham thạch khiến cho các dòng suối tại đây lắng đọng thành những con đê trũng với màu nước xanh ngọc kì lạ giữa màu xanh lục của núi rừng.
 • Khai Bình Điêu Lâu: Nằm ở Khai Bình, thuộc tỉnh Quảng Đông. Đây là các kiến trúc nhà xây dựng bằng bê tông cốt thép, vừa có chức năng canh phòng vừa làm nhà ở. Kiến trúc của các tòa nhà này là sự kết hợp độc đáo giữa phương Đông và phương Tây.
 • Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên: Thuộc tỉnh Hồ Nam, bao gồm rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Tại đây có các cảnh quan kì vĩ như một rừng hơn 200 ngọn núi nhô lên lởm chởm với chiều cao khoảng 1000m, vịnh Tân Đường – một cái hố thiên nhiên hình bán nguyệt sâu không thấy đáy, và những bãi đá hình thù kì quái bên cạnh dòng nước trong xanh.
  747

Bảo Trân (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s