SÀI GÒN TÔI YÊU

Thành phố Hồ Chí Minh (hiện nay vẫn được gọi phổ biến với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố đông dân nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Trên cơ sở diện tích tự nhiên, thì thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị lớn thứ nhì Việt Nam (sau khi thủ đô Hà Nội được mở rộng). Nếu xét về quy mô dân số, thì TP.HCM là đô thị lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, TP.HCM và thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Sài Gòn được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”

Du lịch đến với Sài Gòn – TP.HCM hơn 300 năm tuổi, bạn có thể gặp những tòa nhà cao tầng nằm san sát, những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất, nhưng cũng không thiếu những biệt thự cổ kính, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm. Sài Gòn rộng lớn và không thiếu những “đặc sản” du lịch như Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành hay về với biển Cần Giờ….

ve-may-bay-di-sai-gon-cua-hang-hang-khong-jetstar

Hiện nay TP.HCM có 641 khách sạn.Phục vụ những khách cao cấp, thành phố có 11 khách sạn 5 sao, gồm: Caravelle, Sheraton, Moevenpick (Omni cũ), New World, Equatorial, Legend, Renaissance Riverside, Windsor Plaza, Sofitel Plaza, Park Hyatt, Majestic, hầu hết các khách sạn này đều do những tập đoàn quốc tế như Accor, Furama, Mariot hay Sheraton quản lý và tập trung nhiều nhất tại Quận 1.

513317969665

Các địa điểm du lịch của thành phố tương đối đa dạng. Với hệ thống 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, TP.HCM đứng đầu Việt Nam về số lượng bảo tàng. Bảo tàng lớn nhất và cổ nhất thành phố là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với 30 nghìn hiện vật. Trong khi phần lớn khách thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là người nước ngoài thì bảo tàng thu hút nhiều khách nội địa nhất là Bảo tàng Hồ Chí Minh.

bao-tang-chung-tich-chien-tranh

TP.HCM cũng là một đô thị đa dạng về tôn giáo. Trên địa phận thành phố hiện nay có hơn một nghìn ngôi chùa, đình, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ. Còn các nhà thờ xuất hiện chủ yếu trong thế kỷ 19 theo các phong cách Roman, Gothic. Nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất của thành phố là nhà thờ Đức Bà, nằm ở Quận 1, hoàn thành năm 1880.

du-lich-sai-gon-cam-nang-tu-a-den-z-iVIVU.com-1-1024x614

Thời kỳ thuộc địa đã để lại cho thành phố nhiều công trình kiến trúc quan trọng, như Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng… Dinh Độc Lập và Thư viện Khoa học Tổng hợp được xây dựng dưới thời Việt Nam Cộng hòa. Kiến trúc hiện đại ghi dấu ấn ở thành phố bằng các cao ốc, khách sạn, trung tâm thương mại như Diamond Plaza, Saigon Trade Centre…

Palacio_de_la_Reunificación,_Ciudad_Ho_Chi_Minh,_Vietnam,_2013-08-14,_DD_03

640px-Diamond_Plaza,_Ho_Chi_Minh_City

Khu vực ngoài trung tâm, Địa đạo Củ Chi, Rừng ngập mặn Cần Giờ, Vườn cò Thủ Đức cũng là những địa điểm du lịch quan trọng.

Sai-Gon -Cu-Chi-Tunnels-one-day-trip (4)

địa đạo Củ Chi

khu-du-lich-sinh-thai-rung-ngap-man-Can-Gio-Di-du-lich-Ho-Chi-Minh-2

Rừng ngập mặn Cần Giờ

TP.HCM còn là một trung tâm mua sắm và giải trí. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc, quán bar, vũ trường, sân khấu, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Các khu mua sắm, như Chợ Bến Thành, Diamond Plaza, Parkson Plaza, … hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

Những khu phố ẩm thực của du lịch Sài Gòn luôn là một nét văn hóa thú vị mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn được khám phá khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác. Sau đây là 1 số khu ẩm thực bạn nên ghé thử để cảm nhận hương vị, màu sắc hay vị ngon của món ăn, và còn được hòa mình vào sự náo nhiệt của những hàng quán và đường phố xung quanh:

mon-nuong-xien-que

  • Phố ẩm thực đường Vạn Kiếp (thuộc khu vực giữa Q. Phú Nhuận Và Q. Bình Thạnh)
  • Khu phố ẩm thực đường Sư Vạn Hạnh (Q. 10, thuộc khu vực chung cư Ngô Gia Tự và Nguyễn Chí Thanh)
  • Khu phố ẩm thực đường Vĩnh Khánh ( Q. 4)
  • Khu phố ẩm thực đường Phan Văn Hân (Q. Bình Thạnh)
  • Khu phố ẩm thực đường Cô Giang (Q. 1)

Bảo Trân (tổng hợp)

Nguồn: wikipedia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s