MẸO SẮP XẾP HÀNH LÝ DU LỊCH CHO ĐÀN ÔNG

Khác với phụ nữ, khi chuẩn bị đồ đạc cho chồng hay người yêu, chúng ta cần tuân theo nguyên tắc: gọn nhẹ nhưng đầy đủ.

Đối với chị em phụ nữ, trước khi nửa kia của mình bắt đầu chuyến du lịch hay công tác, ngoài việc lo toan mua sắm đồ đạc cần thiết, bạn còn có thể giúp các chàng bằng cách khéo léo sắp xếp hành lý vào vali một cách nhanh gọn và khoa học nhất. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

Kỳ nghỉ cuối tuần

output-2nmi7w-2946-1410781642

Với số ngày ít ỏi, bạn không cần dùng đến vali hay balô chuyên dụng. Một chiếc túi nhỏ gọn là sự lựa chọn hợp lý. Bạn chỉ cần lưu ý các chi tiết về khóa, quai đeo sao cho đảm bảo an toàn. Chất liệu không thấm nước là tốt nhất.

Đồ đạc cần mang theo cũng không cần cầu kỳ như chị em phụ nữ. Các chàng chỉ cần một chiếc áo sơ mi màu trung tính để vừa giữ ấm vừa dùng cho trường hợp đặc biệt, một chiếc áo thun chất liệu thoáng mát và một chiếc quần rộng rãi để thoải mái hoạt động. 

lu1-2540-1410781642

Đồ lót, tất và đồ ngủ nên được để trong túi nilon riêng. Thuốc đánh răng, bàn chải, dao cạo râu, chai khử mùi được cũng nên được để trong túi nhựa trong để dễ nhận biết. Với các chàng, không nhất thiết phải mang theo sữa tắm bởi ở bất cứ nhà nghỉ, khách sạn nào cũng có.

Bạn đừng quên chuẩn bị cho chàng một túi thuốc với đầy đủ các loại thuốc cảm, sát trùng, đau bụng, cồn  và bông băng.

Chuyến đi một tuần

output-rRKg5n-6396-1410781642

Đồ đạc dành cho một tuần của các chàng trai thường không nhiều như bạn nghĩ. Họ không cần đến 14 bộ váy cho 7 ngày mà chỉ cần 2-3 chiếc áo sơ mi, một số quần short, quần dài và áo thun.

Thường một chiếc quần có thể mix được với 2-3 chiếc áo. Chất liệu thì tốt nhất vẫn là thấm mồ hôi và nhẹ. Bạn nên khuyên chàng mang theo khoảng 2 đôi giày, nếu không phải đang tham dự một chuyến công tác quá quan trọng đến vẻ bề ngoài. Giày lười loafer vừa thời trang lại rất tiện dụng, vừa hợp để đi chơi mà khi đi tới những nơi lịch sự cũng vẫn hợp mắt.

lu2-7557-1410781642

Với chuyến đi một tuần, bạn nên sử dụng vali dạng nhỏ, loại có thể dùng làm hành lý xách tay. Bạn nên để giày vào đầu tiên, bọc bên ngoài là túi nillon để tránh bụi bẩn rơi ra vali, nhét tất chân hay những vật dụng nhỏ vào bên trong để tiết kiệm diện tích. Sau đó, bạn cuộn áo thun mềm ra bên ngoài đôi giày và đặt áo sơ mi phẳng phiu lên trên cùng để tránh nhàu.

Bạn nên để túi đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ công nghệ hay tài liệu quan trọng (như bản sao hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ tùy thân) lên phía trên để tiện lấy ra sử dụng trong suốt chuyến bay.

Chuyến công tác dài ngày

output-gISpXS-1136-1410781643

Trên thực tế, đồ đạc dành cho chuyến đi hơn một tháng không có nghĩa là cấp số nhân của đồ đạc mang đi trong một tuần. Bạn không cần phải mang quá nhiều đồ quần áo như bạn nghĩ bởi chắc chắn sẽ không bao giờ mang đủ. Bạn trai hoặc chồng của bạn chắc chắn phải sử dụng đến dịch vụ giặt là tại khách sạn. Do đó, mang theo số lượng vừa phải quần áo màu trung tính, chất liệu ít nhăn là lựa chọn tốt nhất.

Cũng giống như những chuyến đi ngắn ngày hơn, bạn cũng vẫn cần chuẩn bị đồ vệ sinh cá nhân, quần áo ngủ và thuốc men cần thiết.

lu3-5283-1410781643

Ngoài ra, trong chuyến đi dài như vậy, ngay cả khi cần làm việc, bạn trai bạn cũng không nhất thiết phải mang cả chiếc máy tính xách tay theo. Chỉ cần một chiếc iPad với một chiếc bàn phím bluetooth nhỏ gọn là đủ.

Chiếc vali rộng rãi sẽ phát huy tác dụng khi đủ chỗ cho những món quà lưu niệm sau khi chuyến đi kết thúc.

Nguồn: Ngoisao.net/ Nguyên Chi
Ảnh: Buzzfeed

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s