7 QUỐC GIA BÍ ẨN NHẤT THẾ GIỚI

Những vùng đất này bị cô lập do vị trí địa lý hoặc chính sách của chính phủ, nhưng lại là những điểm du lịch gây tò mò nhất thế giới.

2

Comoros: Theo Australia News, vùng đất có chủ quyền này còn được gọi là Liên minh Comoros, là một hòn đảo nhỏ ở phía đông châu Phi. Comoros có diện tích chỉ 1.862 km2 nhưng lại có nền văn hóa đa dạng với các loại ngôn ngữ phong phú, như tiếng Ả rập, tiếng Pháp hoặc tiếng bản địa. Du khách đến đây thường thích thú ngắm cá heo bơi lội ngoài bờ biển Hahaya, hay xem rùa biển khổng lồ đẻ trứng ở bãi biển Moheli

3

Guyana: Vượt qua biên giới Brazil là du khách đã lọt vào những khu rừng nhiệt đới của Guyana với những loài động thực vật quý hiếm. Nước này có đặc trưng bởi những khu rừng nhiệt đới rộng lớn bị chia cắt bởi nhiều con sông, lạch và thác nước, nổi tiếng nhất là thác Kaieteur trên sông Potaro. Guyana có biên giới phía đông với Suriname, phía nam và tây nam với Brazil và phía tây với Venezuela. Đây là nước nhỏ thứ ba trên lục địa Nam Mỹ với kích thước xấp xỉ Anh. Guyana là nước duy nhất tại Nam Mỹ có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và là một trong hai nước còn lại ở châu Mỹ vẫn áp dụng giao thông bên trái.

4

Bhutan: Trước năm 1974, nước Bhutan nhỏ bé, lọt thỏm giữa Himalaya được ít người biết đến bởi người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Bhutan, và người Bhutan không có điều kiện để đi ra nước ngoài. Đến nay, Bhutan vẫn khá tách biệt với thế giới văn minh. Cả nước chỉ có một sân bay, với một đường băng, máy bay chỉ có thể lên xuống vào ban ngày với điều kiện thời tiết tốt. Đây cũng là thủ đô duy nhất không có đèn giao thông, 60% diện cả nước được rừng bao phủ.

5

Tajikistan: Đây là quốc gia nhỏ bé nhất và nghèo nhất vùng Trung Á. Buôn lậu thuốc phiện là một nguồn thu nhập chính tại Tajikistan bởi nước này là điểm dừng chân quan trọng của ma túy từ Afghanistan trên con đường tới Nga. Hơn 50% diện tích đất nước nằm ở độ cao trên 3.000 m so với mực nước biển.

6

Ras al Khaimah là một trong 7 tiểu vương quốc hình thành nên các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất. Có diện tích 1.684 km2, dân số hơn 200.000 người, tiểu vương quốc này có bãi cát vàng dọc bờ biển dài đến 43km, nổi tiếng với dịch vụ spa, các cuộc đua lạc đà ở khu mua sắm Manar diễn ra từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm.

7

Tristan da Cunha: Quần đảo có hẻo lánh nhất thế giới này gồm 6 hòn đảo nằm ở phía nam Đại Tây Dương, cách Nam Phi 2.800 km về phía tây, là quần đảo xa xôi nhất trên thế giới có người sinh sống. Tristan da Cunha có diện tích 104 km2, được đô đốc Tristaonda Cunha, người Bồ Đào Nha khám phá năm 1506. Hiện nay, quần đảo trực thuộc vương quốc Anh. Người dân trên đảo chủ yếu làm nghề nông, đất đai thuộc sở hữu chung. Số lượng vật nuôi của mỗi gia đình bị giới hạn và kiểm soát chặt chẽ để bảo tồn các đồi cỏ, và tránh việc tích lũy tài sản cá nhân.

8

Triều Tiên: Đất nước bí ẩn này là một trong những quốc gia gây tò mò nhất thế giới. Thành phố lớn thứ 2 tại Triều Tiên là Hamhung bắt đầu mở cửa cho du khách năm 2010. Tuy nhiên, du lịch tự túc cá nhân bị cấm, và cách duy nhất là đăng ký các tour du lịch. Người dân ở đây tiêu bằng đồng won, tuy nhiên người nước ngoài không được phép sử dụng mà chỉ được phép dùng ngoại tệ như dollar, euro hoặc nhân dân tệ. Người dân chủ yếu mua sắm tại các khu chợ địa phương, nhưng du khách nước ngoài thì bị cấm thăm quan tại những khu này.

Nguồn: news.zing.vn/ Thúy Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s